Hướng dẫn bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Cập nhật: 2019-10-27 21:45:21

Bố trí nội thất văn phòng là một công việc quan trọng không kém bên cạnh việc tìm vị trí văn phòng cho thuê phù hợp. Ở khía cạnh phong thủy thì việc bố trí nội thất đúng và phù hợp giúp cho công ty thuận lợi trong công việc, làm ăn phát đạt hơn.

 

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và bố trí nội thất văn phòng sao cho hợp phong thủy. Chính vì thế mà bài viết ngày hôm nay Văn phòng cho thuê quận Tân Bình muốn chia sẻ đến bạn chủ đề này. Mọi người quan tâm mời tham khảo nội dung tôi chia sẻ ở dưới

 

Có thể bạn quan tâm

- Chọn thuê văn phòng có phong thủy tốt như thế nào

- Hướng dẫn chọn đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

- Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh hữu ích

 

Kinh nghiệm bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Hành lang của văn phòng công ty

Với hành lang văn phòng của các công ty nên tạo được cảm giác thông thoáng, rộng rãi để có thể sẵn sàng nhận những luồng khí tốt. 

Đối với hành lang trước cửa văn phòng thì cần thiết kế ngắn, không dài quá. Có một điều tối kỵ là không bố trí hành lang theo kiểu đường hầm, nên bố trần cao để nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Phong cách thiết kế hành lang văn phòng thì nên chọn theo kiểu không gian mở. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn là kín mít, gò bó.

Bố trí phòng sếp và quản lý

Sếp và các cấp quản lý là những người đứng đầu công ty nên vận khí của họ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của công ty. Đó là lý do mà phòng của lãnh đạo và quản lý cần bố trí tại những nơi có phong thủy tốt. 

 

Bàn làm việc cần đặt ở vị trí thuận lợi với sếp hoặc quản lý của văn phòng, hướng ngồi thì xoay về phía trung tâm của văn phòng. Đối với ghế ngồi của lãnh đạo và quản lý thì ghế phải dựa lưng vào tường để có thế vững chắc hơn.

Âm dương trong văn phòng làm việc của công ty

Yếu tố âm dương trong văn phòng làm việc cũng là một yếu tố cần xét đến. Bộ phận bán hàng có tính dương nên được bố trí tại nơi nhận được nhiều ánh sáng, trần cao, hướng đông nam và tây nam.

 

Phòng nghiên cứu sản phẩm có tính âm nên được đặt tại các khu vực yên tĩnh và có ít hoạt động diễn ra.

Văn phòng làm việc của nhân sự công ty

Chỗ làm việc của nhân sự trong công ty nên có cửa sổ hoặc tường phía sau, còn ở phía trước là không gian mở để tạo không khí làm việc thoải mái và sáng tạo nhất. Có một điều cần lưu ý là không nên bố trí chỗ ngồi của nhân sự quay lưng về phía cửa sổ.

 

Còn khá nhiều cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy, cùng theo dõi tiếp những chia sẻ của tôi ở dưới nhé. Ngoài ra nếu quan tâm hãy xem thêm danh sách Văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ.

Màu sắc của văn phòng

Nếu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy màu sắc cũng khá quan trọng trong vấn đề tạo cảm hứng làm việc tốt và sáng tạo cho nhân sự trong công ty. Chính vì thế nên nếu biết cách và áp dụng vào trang trí văn phòng thì khá tuyệt.

 

Bạn có thể căn cứ vào các nhóm màu sắc để bổ trí sao cho hợp lý nhất. Nhóm màu cho cảm giác hưng phấn và năng động có thể kể đến vàng, cam, đỏ. Nhóm màu cho cảm giác xinh tươi có thể kể đến xanh ngọc, xanh nõn chuối. Nhóm màu cho cảm giác thanh bình như trắng, hồng tím.

 

Căn cứ vào những nhóm màu trên thì bạn hãy phối hợp để tạo điểm nhấn và làm cho văn phòng làm việc thêm sức sống. 

Đảm bảo được sự thông thoáng

Sự thông thoáng trong văn phòng khá quan trọng vì nó là một yếu tạo cảm giác thoải mái hơn. Điều này cũng giúp cho nhân sự làm việc sáng tạo và hiệu quả hơn.

 

Diện tích văn phòng bạn cần tính toán hợp lý để mật độ diện tích ngồi của nhân viên phù hợp, tuyệt đối không để quá chật vì ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty. Có một vài mẹo nhỏ đó là thiết kế cửa kính để văn phòng nhận được nhiều ánh sáng. Nếu như văn phòng hiện tại của bạn khá hẹp thì bạn có thể tính đến giải pháp chuyển văn phòng đến vị trí mới.

Cây cảnh và cây xanh trong văn phòng

Cây cảnh, cây xanh trong văn phòng là một cách mà bạn có thể áp dụng trong văn phòng công ty. Cây xanh không chỉ mang tạo không khí tốt trong văn phòng mà còn tạo cho mọi người có cảm giác gần gũi tự nhiên, từ đó mọi người có cảm giác thư giãn và làm việc tốt hơn.

 

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại cây sao phù hợp và đặc biệt là hợp phong thủy nữa nhé. Điều này giúp mang lại vận khí tốt cho công ty và giúp công việc được thuận lợi hơn.

 

Tới đây thì tôi cũng đã chia sẻ xong cách bố trí nội thất trong văn phòng hợp phong thủy. Ở trên là một trong số các cách và những lưu ý mà tôi chọn lọc để giới thiệu đến mọi người. 

 

Một số anh chị có nghiệm thì dễ dàng áp dụng để bố trí nội thất cho văn phòng của mình. Tuy nhiên số còn lại sẽ hơi khó khăn, với trường hợp này thì anh chị có thể nghĩ đến giải pháp thuê dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng nhé. Chúc mọi người bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy.


Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi Trần Hùng

Nguồn http://vanphongchothuequantanbinh.com/