Các loại thuế doanh nghiệp phải chi trả khi thuê văn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Thuế văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình là khoản chi mà các doanh nghiệp thuê văn phòng phải trả mỗi tháng. Tùy loại thuế có loại có thể đàm phán được có loại là thuê nhà nước nên không thể thương lượng được. Ngoài những nhân viên làm việc mức lương >10 triệu VNĐ mỗi tháng phải đóng thuế thu nhập cá nhân thì doanh nghiệp cũng phải đóng thuế.

Chi phí khi thuê văn phòng cho thuê quận Tân Bình

Khi nhắc đến các chi phí phải thanh toán mỗi tháng khi thuê văn phòng thì phải kể đến đầu tiên là chi phí thuê. Đa số các nhà đầu tư đều tính giá thuê theo diện tích mặt sàn và có thể thêm vào các chi phí cho diện tích chung hoặc không. Giá thuê văn phòng phụ thuộc vào quy mô của tòa nhà văn phòng đó. Thứ hạng của tòa nhà chính là yếu tố quyết định giá cả đầu tiên, sau đó là các dịch vụ tiện ích xung quanh. Cần xác định quy mô của doanh nghiệp trước khi xác đinh khu vực thuê vì mỗi khu vực thuê văn phòng sẽ có sự khác nhau về các hoạt động kinh doanh.

Ví dụ như quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, quận 7,… là những khu vực có sự tập trung đông đúc của hàng trăm công ty và hàng triệu dịch vụ tiện ích. Do đó, những khu vực sầm uất này luôn có giá thuê cao hơn những nơi khác dù mức độ cạnh tranh không phải là thấp. Từ đó, xác định quy mô doanh nghiệp trước khi chọn địa điểm thuê để có mục tiêu trước và dễ dàng thực hiện hơn là mơ hồ.

Chi phí quản lý văn phòng cho thuê

Phí quản lý và phí dịch vụ văn phòng được tính là một. Chi phí này tương đối bình thường so với mức giá thuê văn phòng cho thuê đơn giản nhất, tòa nhà văn phòng có hạng càng thấp thì khoản chi phí này sẽ càng thấp. Chi phí quản lý tòa nhà bao gồm chi phí bảo vệ văn phòng, chi phí vệ sinh văn phòng ( chỉ vệ sinh những phần diện tích chung còn bên trong văn phòng thì doanh nghiệp tự dẹp dọn để bảo mật tài liệu, tránh người ngoài xâm nhập).

Chi phí này bao gồm luôn cả phí gửi xe, Thường thì các cao ốc văn phòng sẽ có hầm giữ xe hoặc bãi giữ xe riêng, do đó doanh nghiệp nên chi trả phí gửi xe cho nhân viên để mỗi tháng nhân viên sẽ không phải mất thêm chi phí gửi xe khi đi làm, tạo được sự tin tưởng về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên.

Doanh nghiệp kinh doanh thường sẽ có những ngày làm việc ngoài giờ, tăng ca. Chi phí này sẽ không được tính chung vào chi phí thuê mỗi tháng mà sẽ tính riêng. Còn chi phí bao nhiêu thì đó là chuyện thương lượng giữ hai bên thuê và cho thuê.

Đóng thuế VAT khi thuê văn phòng tại cao ốc

Trong kinh doanh, không ai là không biết đến thuê VAT. Khi doanh nghiệp chọn thuê văn phòng ở các tòa nhà cao tầng thì thuế sẽ cao hơn là thuê nhà nguyên căn làm văn phòng. Tuy nhiên, đó chỉ là bất lợi nhỏ trong khi mặt bằng văn phòng tại cao ốc mang đến nhiều lợi ích hơn như dễ dàng tạo nên thương hiệu hơn là mặt bằng nhà nguyên căn.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp muốn trốn thuế nên đã chọn các mặt bằng nhà nguyên căn nhỏ để làm văn phòng đại diện và văn phòng làm việc. Điều này mang đến lợi ích cho doanh nghiệp đó là tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể mỗi tháng và những kiểu thuê như vậy thì thường các cơ quan chức năng ít khi kiểm tra. Tuy nhiên, theo khảo sát chung thì số lượng doanh nghiệp thuê văn phòng trong cao ốc ngày càng tăng cao trong khi số lượng doanh nghiệp thuê nhà nguyên căn có phần giảm tỷ lệ.

Văn phòng chi thuê tại quận Tân Bình

Không khó để lý giải lý do mà các doanh nghiệp chọn văn phòng trong tòa nhà thay vì mặt bằng nhà nguyên căn là do trong các cao ốc, nhà đầu tư đã trang bị sẵn các trang thiết bị cần thiết như bình chữa cháy, hệ thống máy phát điện tự động, hệ thống chiếu sáng và máy điều hòa, máy chiếu, phòng họp,… luôn đầy đủ và vô cùng có ích cho doanh nghiệp. Trong khi đó mặt bằng nhà nguyên căn thì ngược lại, mọi thứ doanh nghiệp phải tự trang bị nhưng phải đảm bảo không gây ảnh hưởng đến căn nhà. Do vậy, những doanh nghiệp thuê nhà nguyên căn làm văn phòng chỉ một mục đích duy nhất là tiết kiệm chi phí và cắt giảm thuế.

Dù thuế và các chi phí khác có cao hơn nhiều thì các doanh nghiệp vừa và muốn có một môi trường kinh doanh tốt thường sẽ chọn văn phòng cho thuê trong cao ốc vì những tiện lợi của nó. Mặt khác, giao thông tại các cao ốc đa phần là con đường trọng điểm, thuận lợi cho việc đi lại.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn