Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng để không gian luôn thoáng mát

Cập nhật: 2019-10-27 21:45:21

Cây cảnh văn phòng nếu được bố trí và chăm sóc đúng cách giúp cho không gian văn phòng được thoáng mát, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, để được như vậy chúng ta cần biết cách chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách.

 

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề đó thì bài viết này sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Ở bài viết này, Văn phòng cho thuê quận Tân Bình chia sẻ đến mọi người một số cách chăm sóc cây cảnh văn phòng phù hợp hi vọng cung cấp thêm cho mọi người thông tin hữu ích.

Mẹo chăm sóc cây cảnh văn phòng hiệu quả

Việc chăm sóc cây cảnh văn phòng nghe qua thì khá dễ dàng đối với một số người. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những sai lầm trong quá trình chăm sóc, đặc biệt là những người mới.


 

Dưới đây là một số cách chúng tôi chia sẻ để bạn tham khảo, chủ động hơn trong quá trình chăm sóc cây cảnh văn phòng.

Đảm bảo tưới đủ nước cho cây

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng sẽ khác với cây ở ngoài trời. Nếu cây ở ngoài trời, chúng ta thường tưới nước đều cho cây, tưới nước mỗi ngày, thường vào sáng hoặc chiều tối.

 

Đối với cây ở trong văn phòng, môi trường có máy lạnh, ít nắng và gió,...chính vì thế mà cách chăm sóc cũng khác đi. Chúng ta chỉ cần tưới nước từ 1 đến 2 lần/ tuần là được, lưu ý là chúng ta chỉ nên tưới ở gốc nhé.

 

Tham khảo: Văn phòng cho thuê hạng A quận Tân bình

Đất cho cây

 

Đất là yếu tố vô cùng mà bạn không thể không quan tâm, những loại đất tốt thường đảm bảo cho cây phát triển tốt. Tuy nhiên, với trường hợp phát hiện có hiện tượng lá vàng, có thể do đất chưa được tốt.


 

 

 

Trường hợp này bạn nên bổ sung đất chất lượng, bổ sung mùn, mua thêm đạm, phân bón để đảm bảo cây phát triển tốt nhé.

 

Ánh sáng

 

Vì ở trong môi trường thiếu sáng nên lá cây sẽ có hiện tượng bớt đậm đi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể để cây gần cửa sổ, hoặc để cây ở ngoài trời vào cuối mỗi tuần.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây cảnh văn phòng

Môi trường ở văn phòng, cây sẽ kém thoát nước hơn do độ ẩm và thiếu ánh nắng. Chính vì thế việc tưới nước với tần suất hàng ngày có thể làm cây dễ chết. Nếu bạn đang cây cảnh văn phòng, nên lưu ý vấn đề này nhé.


 

Hiện tượng lá mềm thường do cây thiếu nước, trường hợp này bạn nên bổ sung nước ngay để cây sớm phục hồi và phát triển.

 

>> Bài liên quan: Những mẫu tranh phong thuỷ cho phòng làm việc

 

Khi mang cây ra ngoài, hạn chế việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, thường sẽ làm cho cây bị sốc nhiệt.

 

Như vậy là vừa rồi, Văn phòng cho thuê quận Tân Bình vừa chia sẻ đến bạn về chủ đề Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng. Chúc bạn chăm sóc tốt cây cảnh để có không gian làm việc thoáng mát hơn.