Cách đầu tư văn phòng cho thuê quận Tân Bình

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Đầu tư văn phòng cho thuê quận Tân Bình uy tín đang diễn ra sôi nổi tại các khu vực quận huyện trong thành phố. Nhiều nhà đầu tư kinh doanh với các hướng khác nhau nhưng đều đi đến một điểm chung là đem lại lợi nhuận cao hơn số vốn ban đầu bỏ ra.

 

Đầu tư thuê dài hạn tòa nhà văn phòng

 

Bằng cách sử dụng tài sản đã thuê để cho thuê lại, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi nhuận chênh lệch không nhỏ so với vốn ban đầu bỏ ra. Để mà đầu tư thuê nguyên tòa nhà thì không thiếu cơ hội do số lượng tòa nhà văn phòng đã và đang xây dựng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhiều lên đến gần 700 tòa nhà văn phòng.

 

Thuê cả tòa nhà văn phòng rồi cho thuê lại sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và tiền thuê tòa nhà nhà đầu tư có thể thu từ các doanh nghiệp thuê văn phòng khác để lấy tiền đó thanh toán cho chủ tòa nhà. Vừa không tốn chi phí mỗi tháng lại vừa mang lại lợi nhuận thì bất kỳ một nhà đầu tư nào mà không muốn đầu tư.

 

Đây là giải pháp đầu tư dài hạn nên lúc quyết định thuê tòa nhà thì nhà đầu tư nên ký hợp đồng dài hạn để đầu tư được lâu dài và kiếm lời từ khách thuê văn phòng lâu dài.

 

Đầu tư thuê nguyên văn phòng

 

Hình thức kinh doanh này áp dụng cho những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế hạn chế. Thuê trọn nguyên sàn và cho thuê lại hoặc chia nhỏ sàn ra làm các văn phòng nhỏ để cho thuê. Hầu hết, cách chia nhỏ sàn để cho thuê này thường để cho khách thuê tự trang bị nội thất văn phòng và dụng cụ giúp ích cho văn phòng. Cách này giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí trang bị, chỉ lắp đặt thêm bộ máy quản lý nếu chia ra nhiều văn phòng.

 

Cách đầu tư này phải thông qua sự cho phép của chủ văn phòng thì nhà đầu tư mới được chia nhỏ văn phòng ra để cho thuê lại, và mọi hư hỏng của diện tích sàn đó nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm. Nhà đầu tư có thể buộc các doanh nghiệp thuê chịu trách nhiệm sửa chữa hư hỏng. Việc đưa ra giá cả thuê và các chi phí khác cho các doanh nghiệp thuê là nhà đầu tư bạn quyết định chứ không còn phụ thuộc vào chủ văn phòng do đã thuê lại. Tuy nhiên, đừng nâng giá quá cao để đem lại nhiều lợi nhuận khiến cho khách thuê sợ bỏ chạy. Kinh doanh lâu dài mang lại lợi nhuận tốt hơn.

 

Khi cho văn phòng thuê lại thì chắc chắn sẽ diễn ra các cuộc thương lượng. Hãy luôn giữ bầu không khí đàm phán luôn thoải mái nhất để mang lại một kết quả tốt đẹp. Khi một nhà đầu tư kinh doanh văn phòng kiểu này thì ít nhiều gì cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thương lượng về giá cả cũng như các vấn đề cần có trong hợp đồng.

 

Đầu tư mua nguyên sàn trong tòa nhà văn phòng cho thuê

Mua luôn sàn trong một cao ốc và cho thuê lại mang nhiều lợi ích nhưng cũng kèm theo bất cập. Mà lợi trước mắt là hàng tháng không phải tốn chí thuê cho chủ tòa nhà mà vẫn có một khoản tiền thụ động mỗi tháng. Phần lợi nhuận này mang lại cho nhà đầu tư một khoản lớn và sau một thời gian ngắn sẽ thu lại được số vốn ban đầu đã bỏ ra.


Đầu tư văn phòng cho thuê quận Tân Bình

 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ


Cách đầu tư này, nhà đầu tư tự quyết định cho thuê lại văn phòng bằng cách để nguyên hay chia nhỏ không có ảnh hưởng gì đến chủ trước của văn phòng vì lúc này nhà đầu tư đã có quyền sở hữu sàn văn phòng này.

 

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những bất cập là nhà đầu tư đã bỏ tiền ra mua nhưng sẽ sở hữu nó không quá 50 năm. Sau 50 năm, tòa nhà văn phòng sẽ bị xuống cấp cả trong lẫn ngoài tòa nhà. Do đó, cần phải bán lại hoặc nhà nước sẽ lấy lại và bồi thường cho nhà đầu tư.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn