Cách thuê văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình đơn giản nhất

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Hiện nay có nhiều công ty lớn muốn mở thêm chi nhánh hoặc doanh nghiệp nhỏ mới hình thành muốn thuê văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ. Tuy vậy không có nhiều chủ doanh nghiệp biết cách thuê doanh nghiệp với những thủ tục đơn giản nhất. Do vậy, việc thuê văn phòng trong các toà nhà gần đây là một vấn đề nan giải cho những doanh nghiệp mới hình thành. Không chỉ các toà nhà cao tầng mà những ngôi nhà nhiều tầng do người dân xây nên để ở cũng có thể cho thuê văn phòng ở những tầng thấp.

 

Những khó khăn khi lựa chọn văn phòng cho thuê

Do có quá nhiều văn phòng nên việc chọn lựa được nơi để làm văn phòng cho thuê là điểu trăn trở đối với nhiều doanh nghiệp. Có rất nhiều yếu tố để đi đến quyết định lựa chọn văn phòng nào như vị trí có mang lại thuận lợi trong việc quảng cáo thương hiệu hay kinh doanh hay không, giá cả có nằm trong khả năng của doanh nghiệp hay không,…

 

Sau khi đã chọn được văn phòng thì quá trình đàm phán, thương lượng giữa hai bên cũng là vấn đề dễ gây nên những tranh cãi giữa hai bên và cuối cùng cũng không chọn được văn phòng mình muốn. Những vấn đề sau khi thuê không được hai bên xem xét kỹ thì khi xảy ra chuyện dễ xảy ra nhiều tranh chấp không ai chịu nhường ai và cuối cùng là chấm dứt hợp đồng và tìm kiếm một văn phòng mới.

 

Xác định vị trí thuê hợp lý nhất

 

Trước khi tiến hành thuê văn phòng cho thuê thì có nhiều tiêu chí cần phải xem xét và làm trước như vấn đề về vị trí thuê sao cho phải thuận tiện cho việc kinh doanh để dễ dàng quảng bá thương hiệu. Một vị trí được cho là tốt khi có đầy đủ ánh sáng tự nhiên để không phải tốn thêm năng lượng điện chiếu sáng mỗi ngày. Nếu vị trí này không có nhiều cây xanh bóng mát như những toà nhà văn phòng tại các trung tâm thành phố thì ít nhất môi trường xung quanh nên sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Những văn phòng ở gần công viên có cây xanh thoáng mát thường có giá rất cao, tuy nhiên vấn đề này vẫn có thể thương lượng giữa hai bên.

 

Ngoài ra, việc xem xét môi trường xung quanh và các dịch vụ ăn uống, giải trí,… các khu vực lân cận cũng khá thu hút khách hàng. Một địa điểm thuê văn phòng tốt luôn thuận lợi cho việc tuyển dụng nhân sự lẫn tìm kiếm khách hàng. Hầu hết người lao động luôn muốn tìm được một nơi làm việc gần nhà mà không quá xa trung tâm, đường đi lại thuận lợi.

 

Cân nhắc giá cả trong khả năng của doanh nghiệp

Khi chọn nhà hay văn phòng để thuê thì gía thuê luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng mà quyết đinh sự tồn tại của công ty. Khi lựa chọn văn phòng cần phải quan tâm diện tích thuê như thế nào, ban quản lý là ai, trang thiết bị toà nhà có bảo đảm hay không,… đó đều là những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả thuê văn phòng.

 

Khi thuê văn phòng ở toà nhà cao tầng thì mức thuê mà doanh nghiệp phải chịu là 10% còn thuê từ tư nhân thì mức thuê khoảng 23%. Với những địa điểm tốt thì gía cao và ngược lại. Lưu ý trong hợp đồng ngay từ ban đầu là giá thuê văn phòng hiện tại đã bao gồm thuê hay chưa, ngoài ra chi phí điều hoà và điện có được tính chung vào chi phí chung hay không vì có nhiều ban quản lý có tính luôn phí đó trong giờ hành chính,  ngoài giờ hành chính có sử dụng thì doanh nghiệp tự chịu.

 

 

Nâng cao quá trình thoả thuận trước khi ký hợp đồng

 

Trong trường hợp hợp đồng thuê nhà được công chứng tại phòng cônng chứng nhà nước thì giá tiền thuê phải được tính là tiền Việt Nam hoặc là tiền đô la đối với nhưunxg doanh nghiệp nước ngoài thì cũn phải quy đổi ra tiền Việt Nam tương đương hiện tại để khỏi xảy ra nhiều tranh chấp sau này.

 

Vấn đề về quyền sử dụng văn phòng cũng là một vấn đề nan giải bởi nhiều nhà đầu tư dùng chiêu tung ra văn phòng cho thuê và cùng lúc nhận tiền cọc của nhiều người rồi cuối cùng chỉ cho một người thuê. Đây là tình trạng vô cùng phổ biến trong thuê mua bất động sản không chỉ văn phòng mà còn có nhà đất. Điều này làm mất tiền của người dân mà không có một biện pháp nào lấy lại được. Do đó cần phải xem xét ban quản lý toà nhà có lai lịch như thế nào trước khi tiến hành quyết định thuê.

 

Mọi hợp đồng thuê phải được công chứng rõ ràng để đảm bảo an toàn cho người thuê và cứ 6 tháng một lần hai bên phải kí lại hợp đồng để đảm bảo những quyền lợi và thương lượng giữa hai bên. Thường thì các doanh nghiệp sẽ thanh toán tiền thuê 3 tháng 1 lần hoặc 6 tháng một lần, và việc thương lượng bao nhiêu tháng là do hai bên nhưng thông thường thì đó là thời gian lý tưởng nhất.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn