Các chi phí thường gặp khi đi thuê văn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Trước khi tiến hành ký bản hợp đồng cho thuê văn phòng có thời hạn thì điều mà một doanh nghiệp, tổ chức cần nên làm chính là xác định tất cả các loại chi phí khi thuê văn phòng có thể xảy ra. Vậy ngoài chi phí trả cho mặt bằng thuê văn phòng ra thì còn có những chi phí nào đi kèm hay không?

Các loại chi phí khi thuê văn phòng

Qua bài viết văn phòng cho thuê quận tân bình giá rẻ sẽ giúp bạn liệt kê tất cả các chi phí khi thuê văn phòng có thể xảy ra. Từ đó bạn có thể cân nhắc và cắt giảm được các nguồn chi phí mà doanh nghiệp bạn có thể tối ưu nhất.

Những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng

Trước khi đi thuê văn phòng chúng ta cũng cần lên một bản kế hoạch các công việc sẽ thực hiện và các tiêu chí đánh giá. Khi có kế hoạch cụ thể rõ ràng, quy trình thuê sẽ đúng tiến độ và không thể phát sinh thêm chi phí cho bạn.

  • Thời điểm thuê chính thức bắt đầu khi nào? Vị trí địa lý và diện tích cho thuê sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng mạnh nhất đến chi phí khi đi thuê văn phòng.
  • Các tiện ích dịch vụ khác như bãi giữ xe, bãi kho, dịch vụ vệ sinh, bảo trì các hệ thống, PCCC, an ninh như thế nào
  • Việc trùng tu, sửa chữa lại bao nhiêu ngày và bắt đầu tính từ khi nào
  • Phong thủy, môi trường xung quanh, tuyến đường giao thông có thuận lợi không
  • Hồ sơ kinh doanh, giấy tờ, internet, điện thoại,…

Các loại chi phí thường gặp khi thuê văn phòng

Chi phí cố định

Chi phí thuê văn phòng: Chi phí thuê mặt bằng văn phòng hiện nay rất đa dạng. Tuỳ theo các mô hình văn phòng hạng A, B hoặc C mà có những giá trị khác nhau và thông thường giá thuê văn phòng được ước tính/ m2. Ngoài ra có thêm những trường hợp thanh toán dựa trên hợp đồng thoả thuận giữa các bên theo tháng, quý hoặc năm.

Chi phí cố định khi thuê văn phòng

>>> Tham khảo:

Chi phí dịch vụ

Các đơn vị dịch vụ cung cấp các toà nhà văn phòng cho thuê thông thường sẽ có thêm những dịch vụ như anh ninh bảo vệ, lễ tân, vệ sinh bảo trì hệ thống định kỳ , phí vận hành thang máy và phí kho bãi,... Đó là các chi phí dịch vụ đi kèm mà bạn có thể phải trả khi thuê văn phòng.

Về chi phí bãi giữ xe cho các nhân viên, một số toà nhà sẽ có chính sách miễn phí, một số thì không. Điều này còn phù hợp với loại mô hình văn phòng bạn thuê có là cao cấp, hạng trung hay giá rẻ.
>>> Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng B quận Tân Bình

Chi phí sắm sửa đồ nội thất cho văn phòng

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần một cái bàn và một cái ghế để bắt đầu quản lý doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đã sở hữu những thứ này, nhưng nếu bạn không thích, bạn sẽ cần phải mua hoặc thuê chúng. 
Một bàn văn phòng làm việc bình thường cũng ít nhất là 1 triệu đồng/ bàn và ghế văn phòng làm việc trung bình 500.000 đồng/ ghế. Từ đó bạn có thể ước lượng tình hình quy mô, nhân sự công ty hiện tại của bạn.
Bên cạnh đó, bạn sẽ cần có thêm tủ sách, bàn hội nghị và chỗ ngồi bổ sung cho khách hàng hoặc khách ghé thăm. Mỗi mục như thế bạn sẽ phải đều tăng chi phí trang bị cho văn phòng của bạn.

chi phí cho nội thất văn phòng
Việc mua các trang thiết bị nội thất có thể sẽ tốn quá nhiều khoản đầu tư trả trước, cách khác bạn cũng có thể thuê một chiếc bàn hoặc bất kỳ vật dụng văn phòng nào khác với giá chưa đến một nửa của nội thất đó . Đây có thể được xem là cách tối ưu nhất trong trường hợp, doanh nghiệp bạn hoạt động thời gian ngắn hạn và đang trong giai đoạn tìm hiểu và phát triển quy mô.

Chi phí hoàn trả lại mặt bằng khi hết hạn

Hầu hết các hợp đồng thuê văn phòng đều quy định khi chấm dứt hợp đồng thì người thuê sẽ phải chi trả chi phí hoàn trả mặt bằng, chính là những chi phí phá dỡ, dọn dẹp vách ngăn, hạng mục nội thất…
Thông thường người thuê văn phòng sẽ phải chịu chi phí các chi phí như phá dỡ, dọn dẹp lại các không gian, hạng mục nội thất khi kết thúc hợp đồng. Tất nhiên đây cũng là một trong những điều cần ghi ra thật cụ thể và chi tiết trong hợp đồng giữa các bên.

Chi phí giá thuê biến động

Bạn sẽ có thể chịu những biến động tăng giá thuê khi tình hình kinh tế thị trường bất động sản thay đổi sau vài năm hoặc thậm chí sớm hơn là vài tháng khi kết thúc hợp đồng cho thuê hiện tại. Chính vì thế ngay từ lúc thoả thuận trong các bản hợp đồng hãy giao kèo với các chủ cho thuê văn phòng về tình hình biến động có thể xảy ra để hạn chế rủi ro cho bạn.

Chi phí phát sinh ngoài giờ khác

Đây là những khoản chi phí phát sinh ngoài giờ cho nhân viên trong trường hợp tăng ca hoặc phát sinh những công việc thêm vào buổi tối. Chính vì thế hãy cân nhắc để thoả thuận với chủ cho thuê các toà nhà văn phòng để bạn có được thêm quyền lợi.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích chuẩn bị cho việc thuê văn phòng một cách thuận lợi và có thể giúp bạn giảm đi chi phí khi đi thuê văn phòng. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ và tiếp tục tham khảo những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ


Công ty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn

leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com/

Tác giả: Nguyên Thoại