Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê địa điểm kinh doanh

Cập nhật: 2020-01-14 09:46:15

Tìm kiếm một địa điểm kinh doanh là công việc quan trọng cần có sự nghiên cứu từ trước. Thường thì những công ty lớn sẽ có bộ phận chuyên môn nghiên cứu và thực hiện điều này cho công ty.

 

Thế nhưng với những công ty vừa và nhỏ hoặc những cá nhân kinh doanh thì phải tự mình đi thuê văn phòng. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao tìm kiếm được địa điểm kinh doanh phù hợp.

 

Nhận thấy một số bộ phận chưa có kiến thức cơ bản về chủ đề này nên Văn phòng cho thuê quận Tân Bình chia sẻ một vài thông tin ở bài viết này. Mời mọi người cùng theo dõi chủ đề Những lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh.

Kinh nghiệm và những lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh

Việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh  không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm một địa điểm hay một mặt bằng cho thuê phù hợp là xong, mà chúng ta cần tính đến hợp đồng cho thuê như thế nào. Dự phòng những rủi ro sau này. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi.

Hợp đồng cho thuê

Hợp đồng cho thuê cực kỳ quan trọng, các rủi ro và chi phí phát sinh trong tương lai cũng từ hợp đồng này mà ra. Chính vì thế điều mọi người cần lưu ý là cần phải xem kỹ hợp đồng của mình.

 

Giải pháp chúng tôi đề nghị là thuê luật sư làm điều này giúp bạn. Sẽ không mất nhiều thời gian để luật sự phát hiện những điều không hợp lý trong hợp đồng và hỗ trợ giúp bạn. Nếu bạn quan tâm đến văn phòng cho thuê hạng a quận Tân Bình thì có thể tìm hiểu thêm dịch vụ chúng tôi cung cấp nhé.

Chi phí tính trên một mét vuông

Đừng nhầm lẫn chi phí đất thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Bạn nên đọc kỹ điều này trong bản hợp đồng để có trao đổi kịp thời và rõ ràng.

Thời hạn thuê hợp đồng

Bạn nên cân nhắc thời gian tối thiểu thuê hợp đồng và có sự trao đổi với bên cho thuê sao cho phù hợp. Kinh nghiệm cho thấy có một số trường hợp rủi ro trong kinh doanh hoặc doanh nghiệp muốn chuyển địa điểm nhưng lại bị gò bó bởi bản hợp đồng.

 

Xem thêm: 

Được tu sửa mặt bằng hay không

 

Việc chúng ta tự tu sửa lại mặt bằng có thể giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên điều này sẽ bị ràng buộc bởi bên cho thuê. Giải pháp là trước khi kí hợp đồng bạn nên có trao đổi cụ thể về kế hoạch tu sửa của bạn như thế nào.

Được quyền cho thuê lại hay không

Trong tương lai sẽ có trường hợp bạn chuyển sang vị trí mới hay mở rộng công ty hoặc có thể bạn muốn cho người khác thuê lại, hoặc cho thuê một phần không gian của công ty.

 

Tuy nhiên điều này vẫn bị ràng buộc bởi chủ nhà. Chính vì thế nếu lường trước điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn, có kế hoạch trao đổi trước với chủ nhà để có phương án tốt nhất.

Lưu ý khác

Hãy lưu ý về những khu vực dùng chung, bạn có được sử dụng hay không. Ngoài ra, một số chủ nhà yêu cầu tắt điện, điều hòa ngoài giờ hành chính. Bạn sẽ không muốn điều này xảy ra chứ. Hãy rà soát hợp đồng một lần nữa nhé.

 

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong về chủ đề Lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh. Hi vọng giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chủ đề này.

 

Biên tập bởi Trần Hùng