Chiêu trò của nhà đầu tư văn phòng cho thuê diện tích nhỏ

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì thị trường cho thuê văn phòng quận Tân Bình được cho là chưa bao giờ hạ nhiệt khi mà nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và các tòa nhà văn phòng cho thuê cũng xuất hiện ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Những văn phòng cho thuê có diện tích nhỏ không biết làm cách nào để có thể cạnh tranh thu hút được doanh nghiệp thuê văn phòng thì bài viết này sẽ đưa ra những cách làm cho chủ đầu tư có thể thu hút được khách thuê văn phòng một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

 

Nhu cầu sử dụng văn phòng cho thuê quận Tân Bình diện tích nhỏ

 

Không những chưa bao giờ hạ nhiệt mà còn có xu hướng nóng lên từng ngày. Các tòa nhà cho thuê văn phòng lớn được xây dựng hàng loạt nhưng khi đưa vào hoạt động thì vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu lớn hiện nay. Trong khi đó thì số lượng công ty nhỏ lẻ ngày một tăng lên và không có đủ khả năng để thuê văn phòng lớn, điều này tạo nên sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc văn phòng cho thuê diện tích nhỏ.

 

Nắm được tình hình này thì các ngôi nhà phố cũng chạy đua với công cuộc cho thuê văn phòng với việc tận dụng tầng ở dưới cho thuê văn phòng còn mọi sinh hoạt thì sẽ ở tầng trên. Với cách cho thuê này rất phù hợp với doanh nghiệp nhỏ lẻ, chưa có nhiều tài chính lại không làm ảnh hưởng gì đến quá trình sinh hoạt của gia đình mà vẫn đám ứng được nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp.

 

Nhiều công ty cho thuê văn phòng tại các tòa nhà văn phòng uy tín diện tích nhỏ đã hết phòng trống tiếp tục mua lại những tòa nhà nhỏ và chia diện tích ra để cho các doanh nghiệp thuê. Với mức giá trung bình từ 3-10 triệu thì chỉ những tòa nhà nhỏ mới có thể có mức giá đó. Tuy rằng thuê nhà phố làm văn phòng kinh doanh có giá khá rẻ nhưng kéo theo đó là chất lượng dịch vụ khá bất tiện như không có hệ thống điện tự động, không có máy điều hòa, không có hầm hay bãi gửi xe,…mà hiện nay, nơi gửi xe là vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp.

 

Các chiêu trò của chủ đầu tư văn phòng cho thuê

 

Các chủ đầu tư văn phòng diện tích nhỏ thường có một chiêu trò mà doanh nghiệp đi thuê văn phòng ít ai để ý đó là vấn đề ăn gian diện tích. Với giá thuê rẻ cùng diện tích nhỏ nhưng phù hợp với quy mô công ty nên chủ doanh nghiệp thường không đo đạc lại diện tích. Điều này đã làm cho các chủ doanh nghiệp bị nhà đầu tư ăn gian đến vài mét vuông cũng không biết. Diện tích mà các chủ đầu tư đưa ra thường sẽ bao gồm cột và hơi lệch một chút so với diện tích thật.

 

Nắm được tâm lý này của hầu hết những người đi thuê văn phòng nên mỗi tháng, chủ đầu tư lại lời thêm một khoản tiền kha khá bên cạnh tiền thuê văn phòng. Phí quản lý văn phòng được các chủ đầu tư hoặc chủ ngôi nhà thu mỗi tháng thường với mức giá là 2-3USD/m2. Chi phí này mới nghe thì thấy không cao nhưng cứ mỗi tháng, cộng thêm với chi phí thuê văn phòng là chủ đầu tư lại thu được một nguồn lợi khác cao từ doanh nghiệp thuê, trong khi phí quản lý tòa nhà thì không bao nhiêu.

 

Các vấn đề chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê văn phòng

Những doanh nghiệp nào đang có ý định thuê văn phòng nhỏ thì phải có kinh nghiệm trong việc làm rõ các vấn đề về chi phí để mang lại lợi ích cho công ty mình và cũng tiết kiệm ngân sách hơn vì nếu không chú trọng những vấn đề đã đề cập ở trên thì mỗi tháng sẽ phải mất oan một khoản chi phí khá khá cho chủ nhà hoặc nhà đầu tư.

 

Văn phòng cho thuê diện tích nhỏ luôn được nhiều doanh nghiệp thuê lựa chọn

 

Ngoài ra, những vấn đề khác mà doanh nghiệp cần phải quan tâm đó là cách tính diện tích. Đa phân thì tính theo diện tích Gross chỉ có những tòa nhà văn phòng hạng A và một số tòa nhà hạng B sử dụng cách tính này, còn lại tính diện tích theo NET. Nhưng cũng phải đề phòng việc những chủ nhà này tình tính diện tích theo Gross thì cac doanh nghiệp ngay từ đầu phải làm rõ với chủ cho thuê. Sau đó là giá thuê và có hỗ trợ các trang thiết bị gì hay không, phí thuê văn phòng đã bao gồm thuế và phí quản lý chưa.

 

Lưu ý là đối với dạng thuê văn phòng bằng tòa nhà nhỏ hay nhà phố thì cần hỏi vấn đề vệ sinh và điện nước mỗi tháng. Điện nước có tính theo giờ hành chính không hay dùng bao nhiêu tính bấy nhiêu,…Và điều quan trọng nhất là trước khi thuê phải đo lại diện tích để xác định rằng diện tích thật là bao nhiêu và bảo đảm mình không bị ăn gian chi phí thuê.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn