Có nên thuê văn phòng ảo hay không?

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

“Có nên thuê văn phòng ảo hay không?” là vấn đề mà các doanh nghiệp mới thành lập thắc mắc và cần được giải đáp để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc thuê văn phòng của mình.

Những năm gần đây các doanh nghiệp Startup thường lựa chọn thuê văn phòng ảo sử dụng nhằm nâng cao uy tín thương hiệu của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về văn phòng ảo là gì cũng như những lợi ích mà văn phòng ảo mang lại.

Ở bài viết này Văn phòng cho thuê quận Tân Bình sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề liên quan đến văn phòng ảo để bạn giải đáp được câu hỏi “Có nên thuê văn phòng ảo hay không?”. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Giải pháp tiết kiệm điện cho văn phòng công ty hiệu quả

- Giảm cân cho dân văn phòng chỉ với 5 mẹo đơn giản

- Những quy tắc vàng ứng xử nơi công sở

Khái niệm về văn phòng ảo

Khái niệm văn phòng ảo

Trước khi tìm câu trả lời cho vấn đề có nên thuê văn phòng ảo hay không bạn cần phải hiểu rõ các khái niệm về văn phòng ảo cũng như tính pháp lý của văn phòng ảo.

Văn phòng ảo còn có cái tên gọi khác là văn phòng 0 m2. Đây là hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó tất cả các thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. 

Khi thuê văn phòng ảo, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tiện ích như: địa chỉ đăng ký kinh doanh, địa điểm giao dịch, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách, bộ phận lễ tân,....

Khác với các văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ, hình thức cho thuê văn phòng ảo đã hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp mới thành lập vì không cần phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc thuê văn phòng, doanh nghiệp vẫn có văn phòng với cơ sở vật chất đầy đủ, phục vụ đầy đủ cho nhu cầu làm việc của mình.

Hiện nay vẫn chưa có điều luật nào có nội dung quy định cấm các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để làm trụ sở kinh doanh, do đó văn phòng ảo là hợp pháp.

Vì sao bạn nên thuê văn phòng ảo khi mới khởi nghiệp

Văn phòng hiện đại đầy đủ trang thiết bị

Với các doanh nghiệp Startup chưa có nhiều vốn để thuê các văn phòng chính thức dài hạn ở những quận trung tâm thành phố thì việc thuê văn phòng ảo là giải pháp toàn diện mang lại các lợi ích thực tế cho doanh nghiệp như sau:

- So với các văn phòng cho thuê hạng A quận Tân Bình, thuê văn phòng ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Văn phòng ảo thường có trụ sở tại các quận trung tâm của thành phố, đông dân cư thuận lợi cho việc đi lại, làm việc, giao dịch và trao đổi thông tin với khách hàng.

- Các văn phòng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như bàn ghế, tủ hồ sơ, wifi, số điện thoại, số fax riêng,...rất thuận tiện.

Tiết kiệm chi phí tối đa

- Tất cả các thông tin đều được bảo mật tuyệt đối nên bạn không cần lo sợ bị mất hay lộ tài liệu của mình.

- Thay vì phải thuê các nhân viên chính thức, tại các văn phòng ảo bạn được cung cấp đội ngũ nhân viên  chuyên nghiệp và chỉ cần trả khoản phí tương ứng cho các hoạt động nhất định.

- Với trụ sở kinh doanh tại các quận trung tâm, văn phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, sang trọng, nhân viên chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Đồng thời đây cũng là hình thức giúp bạn quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty.

Với những lợi ích nổi trội trên văn phòng ảo thật sự là một giải pháp tuyệt vời cho các công ty mới khởi nghiệp.

Những vấn đề cần lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Hiện nay vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc thuê văn phòng ảo, chính vì thế khi quyết định thuê văn phòng ảo bạn nên tìm hiểu cẩn thận các công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo. Bạn nên lựa chọn những công ty lâu năm và có uy tín trên thị trường.

Bạn cần lắng nghe những thông tin mà các nhân viên tư vấn truyền đạt, để có thể hiểu đúng tất cả các vấn đề liên quan đến việc thuê văn phòng ảo, nếu có những vấn đề chưa hiểu rõ hoặc có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ bạn cần phải hỏi rõ ngay.

Lựa chọn đơn vị cho thuê văn phòng uy tín

Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê văn phòng ảo cần được quy định rõ ràng, cụ thể nhằm đảm bảo được quyền lợi của bạn khi thuê văn phòng ảo.

Đồng thời khi sử dụng văn phòng ảo bạn cũng cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ pháp lý và tài chính đối với Nhà nước theo đúng các quy định hiện hành.

>>>Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích tại chuyên mục Tin tức.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến việc thuê văn phòng ảo. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên thuê văn phòng ảo hay không?”. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê