Các kỹ năng cơ bản mà nhân viên văn phòng cần có

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Hiện nay để làm việc tốt trong môi trường công sở với sự cạnh tranh cao thì nhân viên văn phòng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng văn phòng cơ bản. Dưới đây Văn phòng cho thuê quận Tân Bình sẽ điểm danh các kỹ năng văn phòng cần có, cùng tìm hiểu nhé!

Ngoài năng lực làm việc, các nhân viên văn phòng cũng cần có các kỹ năng văn phòng cơ bản. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi với môi trường công sở và thành công hơn trong công việc.

Kỹ năng văn phòng cơ bản hầu hết là các kỹ năng mềm không đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu mà cần có sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề được tích lũy của bản thân. 

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Giải pháp tiết kiệm điện cho văn phòng công ty hiệu quả

- Giảm cân cho dân văn phòng chỉ với 5 mẹo đơn giản

- Các bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng và cách phòng tránh

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp cả trong văn nói và văn viết là một trong những kỹ năng cơ bản cần có của dân văn phòng. Giao tiếp là cách mà bạn lắng nghe, thuyết phục và truyền tải các thông điệp với đối tượng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp nằm ở cách bạn quan sát, lắng nghe, trình bày thông điệp và thuyết phục mọi người.

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học

Khi muốn làm việc tại môi trường văn phòng thì kỹ năng tin học là kỹ năng cơ bản nhất mà bạn cần có. Kỹ năng tin học bao gồm kỹ năng gõ bàn phím nhanh, sử dụng thành thạo các phần mềm thông dụng như Word, Excel, Powerpoint, cách lưu trữ và bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại, cách sử dụng Email. Những phần mềm tin học này sẽ hỗ trợ công việc của bạn, giúp bạn giải quyết các công việc một cách nhanh chóng hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm

Dù là bất kỳ công việc nào bạn cũng không thể tự thực hiện công việc một mình được mà cần có sự hợp tác, giúp đỡ từ đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Khi giao tiếp tốt với đồng nghiệp, biết lắng nghe, thấu hiểu và học hỏi từ đồng nghiệp sẽ giúp bạn hợp tác với họ tốt hơn và nâng cao hiệu quả công việc.

Bình đẳng, tôn trọng, thống nhất” chính là nguyên tắc giúp bạn hợp tác và làm việc nhóm thành công.

Khả năng xử lý vấn đề và giải quyết mâu thuẫn

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mọi nhân viên phải luôn sẵn sàng xử lý mọi vấn đề phát sinh trong công việc, với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Các vấn đề có thể xảy ra bất cứ lúc nào do đó bạn cần có khả năng suy nghĩ, phản biện, tìm lý do, tích cực chủ động giải quyết vấn đề của mình một cách khôn khéo nhất.

Bên cạnh đó trong quá trình làm việc có thể xảy ra các bất đồng quan điểm, va chạm với đồng nghiệp, cấp trên,..dẫn đến các mâu thuẫn. Bạn luôn phải bình tĩnh, kiềm chế và tìm cách giải quyết mâu thuẫn và không để xảy ra các tranh cãi gay gắt với mọi người.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc của nhân viên văn phòng rất nhiều và cực kỳ áp lực, 1 ngày 8 tiếng bạn có thể sẽ không thể giải quyết được khối lượng công việc khổng lồ của mình. Do đó bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian để làm việc hiệu quả hơn.

Khi bạn biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học, theo thứ tự ưu tiên và thời gian cụ thể cho mỗi công việc sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp thông tin

Trong môi trường công sở với sự cạnh tranh gay gắt, không phải bất cứ ai sẽ chỉ dạy và truyền đạt kinh nghiệm và cách giải quyết công việc cho bạn một cách tận tâm cả. Do đó để làm việc tốt bạn phải chịu khó quan sát, phân tích và ghi nhớ mọi thứ xung quanh để học hỏi được nhiều điều hơn.

Ngoài ra bạn còn phải tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về công việc và các hoạt động của công ty để có thể thích ứng tốt hơn. Bạn có thể tổng hợp các thông tin trên website công ty, thông qua việc trò chuyện, trao đổi với sếp và đồng nghiệp.

Kỹ năng sắp xếp công việc

Kỹ năng sắp xếp công việc

Bạn hãy đặt ra các chỉ tiêu công việc trong mỗi tuần, mỗi ngày và sắp xếp chúng một cách khoa học, như vậy bạn biết vào khoảng thời gian nào mình cần làm việc gì và làm việc như thế nào. Sắp xếp, quản lý công việc một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn thực hiện tốt các công việc được giao và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra theo đúng tiến độ và thời gian mong muốn. 

>>>Xem thêm:

- Cho thuê văn phòng quận Tân Bình

- Văn phòng cho thuê hạng C quận Tân Bình

Như vậy Văn phòng cho thuê quận Tân Bình vừa nêu ra những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có của dân công sở. Bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng này để làm việc tốt hơn và thành công hơn trong công việc nhé!

>>>Tham khảo thêm các kiến thức khác tại chuyên mục Tin tức

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê