Lựa chọn chỗ ngồi làm việc để mang đến thành công

Cập nhật: 2019-10-27 21:45:21

Vị trí làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

Bàn làm việc gắn liền với bạn trong suốt quá trình làm việc của công ty, nếu là lãnh đạo thì có thể lựa chọn chỗ ngồi nhưng nếu là nhân viên bình thường thì sẽ không có quyền lựa chọn chỗ ngồi theo ý mình thích. Tuy nhiên, vẫn có cách để thay đổi góc làm việc bằng việc xê dịch chỗ ngồi một chút hoặc đổi chỗ với ai đó thì góc làm việc sẽ thay đổi theo.

Sở dĩ phải thay đổi vị trí làm việc sao cho hợp lý là vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của mình, từ đó, năng suất làm việc giảm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công việc. Ngoài ảnh hưởng công việc thì chỗ làm việc còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh, mối quan hệ xấu đi cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và tâm lý khi làm việc. Thử tưởng tượng trong một công ty mà mọi người đều xa lánh và cô lập bạn thì hiệu quả công việc sẽ như thế nào? Chắc chắn là sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Nhân viên lựa chọn vị trí làm việc hiệu quả

Nếu bạn là một nhân viên bình thường thì cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi cho mình bằng cách kiến nghị lên cấp trên hoặc là nhờ đổi chỗ ngồi với một nhân viên khác. Có thể chọn những vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng không được đối diện với cửa phòng để tránh khí thổi trực diện gây nên sự căng thẳng trong công việc. Vị trí gần cửa sổ cũng là vị trí lý tưởng giúp cho tinh thần làm việc thoải mái hơn.

Khi chọn chỗ ngồi lưu ý không nên ngồi đối diện hoặc quay lưng lại với cửa phòng và cửa sổ để tránh bị đồng nghiệp chơi xấu sau lưng. Một vị trí lý tưởng nữa cho nhân viên văn phòng là giữa một cạnh tường trong văn phòng. Góc làm việc phải được gọn gàng, không nên ngồi lệch lạc hoặc ngồi phía trong góc sẽ bị u ám về tinh thần. Trường hợp diện tích văn phòng nhỏ hẹp thì cũng nên lựa chọn chỗ ngồi có đủ ánh sáng, ghế ngồi dễ chịu và bàn làm việc vừa phải, tư thế ngồi đúng thì tự nhiên công việc sẽ tiến triển tốt

Sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo và của nhân viên hợp lý

Lãnh đạo sắp xếp phòng làm việc hiệu quả

Trường hợp là quản lý, lãnh đạo thì sẽ có phòng làm việc riêng, khi đó mọi sắp xếp thiết bị nội thất sẽ tùy thuộc vào bạn. Bàn làm việc không đặt chính diện cửa ra vào và cửa sổ để tránh hút xung khí. Lựa chọn bàn bằng gỗ và ghế có thể ngã ra sau để có những tư thế làm việc tốt hơn. Trong phòng của lãnh đạo cần có các loại tranh phong cảnh và cây xanh để điều hòa không khí vì thường sẽ là phòng kín. Nên lựa chọn văn phòng cho thuê quận Tân Bình uy tín có cửa sổ để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Bàn làm việc của lãnh đạo nên chọn loại vật liệu gỗ, có thể chọn màu sáng hoặc màu tối tùy thích. Màu sắc trong văn phòng cũng phải được chú trọng cao, nên chọn màu sáng để kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên thì văn phòng mới sáng hơn, dẽ dàng tập trung trong công việc. Vấn đề tập trung hay không còn tùy thuộc vào vị trí lựa chọn văn phòng. Tránh chọn văn phòng nằm ở gần nơi có các công trình thi công vì mỗi ngày bạn sẽ phải làm việc cùng tiếng ồn dẫn đến không thể tập trung được.

Phong thủy văn phòng ảnh hưởng tài chính doanh nghiệp

Tình hình tài chính cũng thể hiện rõ trong việc kinh doanh của bạn mỗi tháng. Do đó, cuối mỗi tháng doanh nghiệp cần liệt kê lại tổng chi tiêu để biết doanh thu mỗi tháng có tiến triển hay không. Nếu kinh doanh mà không có tiến triển về tình hình tài chính thì nên xem lại cách bố trí vật dụng trong văn phòng thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu chủ doanh nghiệp không biết như thế nào là sự bố trí hợp lý thì có thể nhờ đến những chuyên gia tư vấn về phong thủy để sắp xếp lại những vật dụng đặt không đúng cách làm gây tổn hao đến tài chính của doanh nghiệp.

Các nhân viên cần phải sắp xếp lại vị trí ngồi làm việc của mình sao cho gọn gàng nhất, nhất à nhân viên văn phòng và các nhân viên bên lĩnh vực công nghệ. Khi mà môi trường xung quanh lộn xộn thì sẽ làm cho đầu óc rối bời không nghĩ ra được những ý tưởng hay. Bàn làm việc có trang bị các loại máy móc mà đặc biệt là máy tính để bàn và máy tính cá nhân thì thường sẽ có nhiều dây làm cho góc làm việc lộn xộn, rối mắt, cần có giải pháp dẹp dọn gọn gàng hơn.

Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng về mặt tâm linh mà các nước phương Đông hầu như đều chú trọng. Môi trường hợp phong thủy cũng giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn. Do đó, cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề về phong thủy văn phòng và cách bố trí vật dụng trong văn phòng để có một môi trường làm việc tốt hơn, không chỉ cho mình mà còn cho mọi người.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com