Mẹo áp dụng trong thương lượng giá thuê văn phòng cần biết

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Thương lượng trong các tòa nhà cho thuê văn phòng quận Tân Bình là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, thương lượng thành công thì không nhiều. Các cuộc thương lượng hầu hết đi đến kết luận là thành công nhưng người thuê không ưng ý vẫn phải chấp nhận vì vị trí thuê đẹp có thể quảng bá công ty một cách tốt nhất.

 

Đánh vào tâm lý chủ cho thuê văn phòng

 

Ban đầu, doanh nghiệp thuê nên trình bày rõ tình hình kinh doanh của bạn với chủ cho thuê mặt bằng văn phòng để giúp cho việc thương lượng có hiệu quả hơn. Những chủ cho thuê có sự đồng cảm sẽ đồng ý hạ giá thành xuống cho bạn. Việc giảm được một khoản lớn về chi phí thuê mỗi tháng sẽ giúp bạn chi trả ở những khoản khác.

 

Trước khi thương lượng phải nắm rõ mọi thông tin về mặt bằng cần thuê để biết có nhiều đối thủ cạnh tranh muốn thuê văn phòng hay không. Nếu có thì phải lựa lời nói và hạn giá một ít để chủ đầu tư có thể giảm. Trường hợp không có nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể hạ giá xuống thấp một chút nữa để giúp tiết kiệm chi phí hơn.

 

Tìm hiểu thị trường cho thuê văn phòng xung quanh

 

Việc tìm hiểu rõ môi trường thuê xung quanh giúp đem lại nhiều thế lợi cho doanh nghiệp thuê. Môi trường xung quanh có càng nhiều mặt bằng trống thì chủ thuê càng cần bạn, bạn có lợi thế trong việc hạ giá xuống một ít. Bên cạnh việc tìm hiểu các mặt bằng còn trống khác thì cũng nên tìm hiểu về giá thuê của các mặt bằng đó bằng cách cho người giả vờ thuê và sau khi biết giá sẽ dễ dàng so sánh và thương lượng với chủ cho thuê.

 

Khi mà biết rằng giá bạn đang thuê thấp hơn những văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình khác thì không nên thương lượng để hạ giá hơn nữa vì có thể sẽ dẫn đến việc thất bại trong thương lượng dẫn đến mất đi một mặt bằng tốt. Ngược lại, nếu giá mặt bằng này cao hơn những văn phòng lân cận nền nên cân nhắc là thương lượng lại với chủ thuê, nếu họ vẫn không đồng ý thì không cần phải kì kèo vì còn chỗ rẻ hơn.

 

Tận dụng hết mức tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

Chi phí thuê hàng tháng bao gồm giá thuê mặt bằng và các dịch vụ khác như điện, nước, vệ sinh, quản lý, giữ xe,... Các chi phí này thường không thể cân nhắc cắt giảm được bởi đây là chi phí chung nên thường chủ thuê sẽ tính các mặt bằng khác sao thì mặt bằng này vậy. Chỉ có thể cắt giảm phí thuê mặt bằng là tùy vào quá trình thương lượng thôi.

 

Đàm phán tốt tiết kiệm chi phí

 

Đối với các doanh nghiệp đã thuê một thời gian mà chủ thuê gặp khó khăn thì doanh nghiệp có thể đề nghị tiếp tục hợp đồng sau khi hết hạn với mức giá thấp hơn trước đó. Hầu hết chủ thuê rơi vào trường hợp như vậy thường phải đành chấp nhận giảm giá để đổi lấy sự ổn định hơn là chấm dứt hợp đồng và tìm những khách hàng mới thì sẽ mất một thời gian khá lâu khi mà đang trong thời gian khó khăn như vậy.

 

Tóm lại thì bí quyết để thuê được một văn phòng cho thuê giá tốt thì bước đầu tiên và quan trọng nhất đó là dựa vào tình hình kinh doanh và tài chính của mình để tìm mặt bằng cho phù hợp. Tiếp theo sẽ khảo sát tình hình giá cả các mặt bằng xung quanh và cuối cùng là thương lượng giá cả để tiết kiệm chi phí hơn. Lưu ý là thương lượng luôn giữ không khí vui vẻ và cởi mở nhưng phải thẳng thắn để hai bên dễ dàng hiểu nhau.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn