Thị trường mua nhà cho thuê phát triển mạnh mẽ

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản thì giá nhà đất hiện nay đang đứng tại chỗ và nhiều khu vực có xu hướng giảm cùng với việc lãi suất vay ngân hàng giảm nên nhiều nhà đầu tư đã có những bước chuyển rõ rệt từ lĩnh vực đầu tư nhà đất sang đầu tư nhà cho thuê bằng cách mua nhà giá rẻ để cho thuê lại.

 

Đối với hầu hết người dân thì việc cất tiền trong ngân hàng là việc cất tiền an toàn nhất, có khả năng sinh lời mỗi năm. Từ đó, người gửi ngân hàng có thể nhận được một số tiền thụ động từ lãi suất gửi ngân hàng vào mỗi tháng, mỗi năm. Số lãi suất này sẽ tăng dần khi mà số tiền gửi trong ngân hàng ngày càng tăng. Tuy nhiên, cách này chỉ dành cho những người muốn an phận, còn đối với những người biết đầu tư thì họ muốn số lãi suất mà họ nhận được gấp nhiều lần lãi suất ngân hàng bằng cách đầu tư kinh doanh.

 

Lĩnh vực đầu tư kinh doanh được nhiều người áp dụng nhất đó là đầu tư bất động sản. Bằng cách mua nhà và cho thuê lại sẽ giúp cho chủ nhà nhận được một số tiền thụ động mỗi tháng mà tính ra thì nó cao hơn cả lãi suất ngân hàng nhiều. Nhiều người mua nhà nhưng chưa có nhu cầu để ở thì có thể cho thuê lại bởi giá trị đồng tiền ngày càng tăng theo tỷ lệ thuận với gái nhà đất nên việc có thể mua được nhà thì nên mua sớm nhất và khi chưa có nhu cầu ở thì có thể cho thuê. Nếu không chớp lấy thời cơ thì thời gian sau này sẽ rất khó để mà mua nhà với giá trên thời.

 

Xu hướng mua nhà cho thuê từ những nhà đầu tư lớn

 

Những nhà đầu tư có ít tài chính thì không chọn cách mua đất rồi xây dựng công trình mà mua thẳng những ngôi nhà với giá trung hình hơn 3 tỷ đồng rồi làm cho thuê văn phòng quận Tân Bình hoặc nhà cho thuê với giá 10 triệu đống/ tháng thì  không lâu sau sẽ có thể thu lại được vốn.

 

Đứng trước tình hình nhà đất ngày càng tăng thì cách đầu tư này được đánh giá là thông minh nhất là khi lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm và thị trường vàng có phần biến động. Tuy lãi suất giảm nhưng không nên quá lạm dụng mà chủ đầu tư phải dựa vào điều kiện kinh tế hiện tại. Không nên vay ngân hàng với giá trị hơn 50% giá trị của bất động sản để không bị áp lực trả nợ cũng như tránh tình trạng không có khả năng trả nợ phải bán nhà sau khi mua để trả nợ.

 

Căn hộ cao cấp hạ giá sàn thu hút khách hàng

Trong thời gian qua có nhiều dự án căn hộ cao cấp phải bán giá hạ sàn để thu hút khách vì trong khi nhà được bán ra giá rẻ hơn so với căn hộ tính về mặt sàn chung nên nhiều người đã đổ đi mua nhà giá rẻ hơn là căn hộ chung cư.  Đồng thời, xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đã làm cho thị trường căn hộ được chuyển thành dịch vụ cho thuê là chính và  những ai có nguồn tài chính mạnh mẽ thì có thể mua lại và sau đó chi thuê.

 

Do giá mua và giá thuê chênh lệch một cách rõ rệt gấp mấy chục lần nên nhiều người chọn thuê hơn vì nó phù hợp với khả năng tài chính lúc đó. Và thuê thì khi cần thiết có thể chuyển đi nơi khác mà không cần phải lo lắng về việc bán lại ngôi nhà hay những cách giải quyết nào khác.

 

Thị trường bất động sản giảm giá hàng loạt

Mặc dù thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư có những chính sách rất có lợi cho người dân nên việc buôn bán và cho thuê nhà đất cũng không đáng lo ngại bằng thời gian trước. Bên cạnh việc luật pháp có nhiều chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản thì cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố khi tạo nên những bước đột phá mới với việc áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật hiện đại và tiên tiến, phục vụ dễ dàng cho nhu cầu sinh hoạt của con người.


Mua nhà cho thuê lại đang là xu hướng

 

Theo nhiều chuyên gia bất động sản nhận định thi với những người mua nhà lúc này để cho thuê và đón đầu cơ hội gia tăng lợi nhuận khi thị trường phục hồi là rất hợp lý. Bởi lẽ đây là cơ hội mua nhà tốt nhất trong thời điểm hiện tại do tương lai giá nhà đất có thể tăng cao hơn làm cho việc mua nhà trở nên khó khăn. Cơ hội không đến nhiều lần nên khi có thể tìm được một căn nhà có thể mang lại giá trị gia tăng trong tương lai thì đừng nên chần chừ.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn