Giải pháp tiết kiệm điện cho văn phòng công ty hiệu quả

Cập nhật: 2020-01-14 09:46:15

Tiết kiệm điện cho văn phòng là điều tốt cho doanh nghiệp bởi vì nó gây cắt giảm chi phí. Đây là một điều khôn ngoan và rất có trách nhiệm đối với môi trường. Theo dõi một vài mẹo sau đây bạn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng điện trong văn phòng của bạn. 

Tiết kiệm điện cho công ty


Chúng bao gồm từ những điều đơn giản nhất có thể từ tắt đèn đến nâng cấp các thiết bị điện của bạn. Qua bài viết này Văn phòng quận Tân Bình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tiết kiệm điện trong công ty.

Chú ý tắt điện tại những nơi không cần thiết

Nghe có vẻ như là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Nhưng theo một khảo sát của Lutron thì có đến 80% người quên tắt đèn hoặc các công tắc khi rời khỏi phòng. Đặc biệt đó chính là những nơi thường không được để ý nhất có thể chính là phòng họp hội nghị hoặc những khu vực chờ, hành lang. 

Chú ý tắt điện tại những nơi không cần thiết


Giải pháp cho bạn lúc này là có thể ghi giấy note lên các khu vực trong văn phòng này để nhắc nhở mọi người chú ý hơn trong việc tiết kiệm năng lượng điện.

Nâng cấp thiết bị điện để tiết kiệm điện hiệu quả

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết chúng ta đều biết rằng bóng đèn sợi đốt đang dần bị loại bỏ. Đèn LED và đèn huỳnh quang đang là lựa chọn năng lượng tốt hơn. Nhưng ngay cả với đèn huỳnh quang, bạn vẫn cần có phương án tối ưu hơn khi mà các phiên bản cũ có xu hướng sử dụng năng lượng kém hiệu quả.


Tham khảo thêm:


Văn phòng cho thuê hạng A quận Tân Bình

Văn phòng cho thuê hạng B quận Tân Bình

 

Hãy lưu ý các thông số sau, Lumens là đơn vị ánh sáng phát ra, Watts là đơn vị năng lượng được sử dụng. Vì vậy một bóng đèn hiệu quả nên cung cấp đủ lumens mà bạn cần.

Sử dụng vòi, nhà vệ sinh và máy nước nóng hiệu quả

Vòi bị rò rỉ và đồ đạc khác tương tự vậy có thể dẫn đến việc tiêu tốn chi phí lên đến hàng triệu động của bạn. Ngoài ra, hãy tắt nhiệt máy nước nóng của bạn nếu cần thiết để cắt giảm chi phí sử dụng. 


Hãy lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng, không nên lạm dụng quá nhiều. Các chuyên gia khuyến nghị chúng ta nên sử dụng nhiệt độ dao động từ 100 - 110 độ.

 

>> Xem thêm: 

- Ưu điểm khi thuê văn phòng làm việc tại các tòa nhà

- Tham khảo cách đánh giá văn phòng cho thuê có phù hợp không

- Chia sẻ kinh nghiệm trang trí văn phòng làm việc theo xu hướng

 

Kiểm soát năng lượng mặt trời qua các khu vực cửa sổ

Các tòa nhà văn phòng có xu hướng có rất nhiều cửa sổ, và trong mùa hè đặc biệt với khí hậu đặc trưng oi bức của nước ta. Điều này khiến cho doanh nghiệp buộc lắp đặt thêm hệ thống điều hòa không khí, từ đó dẫn đến việc tiêu thụ điện ngày một tăng cao.

Các giải pháp tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp


Để đưa ra hướng giải quyết và cải thiện trên. Chúng ta có thể dùng đến phim cách nhiệt năng lượng mặt trời, rèm và mái hiên có thể phần nào đó giữ mát cho văn phòng của bạn.

Chú ý đến thiết kế cảnh quan

Một thiết kế cảnh quan cho cơ sở của bạn có thể cần nhiều nước, có thể sử dụng một lượng lớn tài nguyên nước cùng một hệ thống năng lượng tự động. Nếu có thể bạn hãy cân nhắc việc thiết kế theo lối xeriscaping hoặc dùng những cây con địa phương mà không cần phải tiêu tốn với nước quá nhiều. 


Một giải pháp khác nữa là tái sử dụng nước từ ao địa phương hoặc sử dụng hệ thống tái tạo nước mưa chảy ra để tưới cảnh quan ngoài trời của bạn.

Tận dụng các nguồn năng lượng thay thế

Năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác là một trong những cách lâu dài để thay thế điện hoặc khí đốt cho đại đa số doanh nghiệp. Tấm quang năng, máy bơm nhiệt, cối xay gió hoặc các nguồn năng lượng thay thế khác có thể được sử dụng để giảm sự lệ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống.

Tận dụng các nguồn năng lượng thay thế

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Bạn có thể cân nhắc loại bỏ các máy chủ của máy tính và thay vào đó là sử dụng các hệ thống dựa trên đám mây. Các doanh nghiệp không cần chạy nhiều máy chủ trên cùng một lúc hoặc phải luôn làm mát bộ trung tâm dữ liệu nữa.  Trên hết, ngày nay nhiều nhân viên có thể hoạt động từ xa. Theo một nghiên cứu cho thấy, một doanh nghiệp nhỏ với số lượng 100 nhân viên có thể cắt giảm 90% lượng khí thải carbon và chi phí năng lượng bằng cách chuyển sang công nghệ đám mây.

 

Có thể có nhiều lý do để bạn cân nhắc có nên chuyển sang chế độ đám mây hay không. Nhưng khi đánh giá động thái đó hãy chắc chắn coi tác động năng lượng là một trong những yếu tố chính để bạn chọn lựa.


Qua bài viết trên, văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ đã chia sẻ đến bạn 7 cách đơn giản song vẫn rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí điện hiệu quả cho văn phòng doanh nghiệp bạn. Nếu thấy hay và bổ ích bạn có thể chia sẻ đến mọi người và tiếp tục đọc những bài viết hữu ích của chúng tôi nhé.

 

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: http://vanphongchothuequantanbinh.com/