Tư vấn kinh nghiệm chọn thuê văn phòng hạng B

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Các doanh nghiệp vừa và lớn đa phần có nguồn lực về kinh tế khác vững chắc nên thường chọn những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ hạng B để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các văn phòng được xếp hạng B được xây dựng ở nhiều nơi khiến doanh nghiệp bị rối không biết chọn văn phòng nào bởi hầu hết các văn phòng hạng B đều nằm ở nơi có mặt tiền thoáng đẹp dễ dàng tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu.

 

Do đó, việc làm thế nào để thuê được một văn phòng hạng trung bình khá mà giá cả và vị trí phù hợp với nhu cầu kinh doanh, đáp ứng được các dịch vụ là điều mà mọi doanh nghiệp đều trăn trở. Hầu hết mọi doanh nghiệp đều thuê văn phòng để làm nơi làm việc của các nhân viên công ty, là bộ mặt của cả công ty. Một số ít doanh nghiệp thì thuê văn phòng để làm văn phòng đại diện không cần nhiều nhân viên nên thuê những mặt bằng nhỏ. Một số ít thì lựa chọn thuê văn phòng ảo để tiện lợi cho việc kinh doanh cũng như tiết kiệm chi phí.

 

 

Tòa nhà văn phòng hạng B

 

Đứng trước tình hình bất động sản cung thừa cầu thiếu thì doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn dẫn đến không biết chọn cái nào. Ngoài yếu tố vị trí và giá thuê văn phòng thì người thuê cũng phải chú tâm đến những yếu tố khác như các dịch vụ kèm theo để nâng cao chất lượng khi làm việc. D vậy, những chủ thuê nào trước nay không để ý đến vấn đề này thì nay phải nâng cao về dịch vụ hơn, đưa chất lượng của văn phòng cho thuê hạng B tiến lên một bậc để thu hút khách thuê.

 

Chọn mặt tiền văn phòng cho thuê hạng B

Mỗi tòa nhà văn phòng hạng B đều có cấu trúc khác nhau. Do đó, khi lựa chọn văn phòng cần phải xem xét tiền sảnh của tòa nhà có thường xuyên bị ùn tắc hay không, có để ô tô được hay không, taxi có đỗ trả khách được không vì có trường hợp khách hàng đến làm giao dịch nhưng taxi chưa kịp đỗ trả khách mà bảo vệ đã đuổi xe không cho đỗ vì sai phép gây nên tâm lý ức chế cho khách hàng. Do vậy mà nhiều doanh nghiệp bị mất khách hàng nhiều cũng vì lý do này.

 

Không phải tòa nhà văn phòng hạng trung nào cũng có chỗ để xe an toàn. Do đó, xem xét và chọn lựa những tòa nhà có chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách hàng là điều bất kì một doanh nghiệp nào cũng phải để ý để bảo vệ tài sản cho nhân viên và khách hàng. Nhất là trong thời điểm mọi xe cộ không được để trên vỉa hè như lúc trước.

 

Xem xét các hệ thống điều hòa trong tòa nhà văn phòng

Khi kiểm tra lại văn phòng thì chú ý hệ thống điều hòa có đủ mát hay không, nhưng thường thì những tòa nhà văn phòng hạng B sẽ trang bị đầy đủ máy điều hòa để đem lại độ mát nhất cho tất cả các văn phòng. Bên cạnh lợi ích và sự tiện lợi thì phí vận hành đều hòa có nằm trong phí thuê luôn hay chưa.

 

Nhiều tòa nhà văn phòng hiện nay còn tồn đọng vấn đề máy điều hòa không đem lại được không khí trong lành, không hút được các khí bụi ô nhiễm làm cho căn phòng làm việc luôn bị ô nhiễm bởi mùi hôi và các khí bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên. Những tòa nhà như vậy luôn bị các khách hàng tránh xa không bao giờ muốn hợp tác chung.

 

Xem xét hệ thống nội thất và ngoại thất trong tòa nhà văn phòng

Nhiều tòa nhà văn phòng có thang máy dùng chung gữ khách và vận chuyển đồ nên thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn thang máy, làm ảnh hưởng đến giờ giấc làm việc của nhân viên và khách hàng. Do đó, chọn tòa nhà có thang máy dành riêng cho khách và thang máy vận chuyển riêng để việc vận chuyển không làm ảnh hưởng đến nhân viên.

 

Kiểm tra các cửa sổ nếu là kính cường lực thì kiểm tra độ chắc chắn của nó, cửa có kín hay không, khi mưa lớn nước có chảy vào hay không, mùa đông hay mùa hè có ảnh hưởng đến chất lượng công việc hay không. Đừng quên kiểm tra nhà vệ sinh có sạch sẽ hay không vì nhà vệ sinh mà không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của khách hàng khi đến giao dịch tại công ty.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn