Cách quản lý nhân viên văn phòng hiệu quả giúp nâng cao năng suất làm việc

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Cách quản lý nhân viên văn phòng như thế nào để nâng cao hiệu quả, hiệu suất làm việc của nhân viên đồng thời khẳng định và phát huy vai trò người quản lý của bạn? Tìm hiểu ngay nhé!

Bạn là người quản lý các nhân viên văn phòng, bạn phải chịu trách nhiệm cho các hoạt động, dự án của công ty tuy nhiên nhân viên sẽ có những lúc làm việc thiếu tập trung, kém hiệu quả. Và lúc này đây người quản lý cần có phát huy kỹ năng quản lý của mình giúp nhân viên nâng cao tinh thần và tập trung để làm việc hiệu quả hơn.

Điều này đòi hỏi người quản lý phải có kỹ năng quản lý, tổ chức và giải quyết vấn đề để quản lý nhân viên tốt. Nếu bạn có cách quản lý nhân viên tốt thì họ sẽ trở thành tài sản quý báu mang lại nhiều lợi ích cho công ty, ngược lại quản lý yếu kém sẽ kéo tập thể đi xuống. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các cách quản lý nhân viên văn phòng ở bài viết dưới đây nhé!

Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu ý kiến, quan điểm của nhân viên

Giao tiếp là cuộc đối thoại 2 chiều cần các đối tượng giao tiếp phải biết lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Và người quản lý cũng như thế, bạn không chỉ nói, ra lệnh mà còn cần phải biết lắng nghe, thấu hiểu những quan điểm ý kiến của nhân viên

Khi nhân viên có những biểu hiện tiêu cực trong công việc thì bạn cũng cần phải tìm hiểu tại sao nhân viên thay đổi thái độ làm việc, không còn tập trung và nỗ lực trong công việc như trước đây. Bạn cần lắng nghe để biết họ không hài lòng chuyện gì trong công việc hay họ đang gặp phải vấn đề gì để có hướng giải quyết phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng cần phải lắng nghe các ý kiến, quan điểm cũng như ý kiến đóng góp của nhân viên trước khi đưa ra các chính sách, quy định mới trong công việc,...Người quản lý biết quan tâm đến nhân viên thì nhân viên sẽ trung thành và cống hiến hết mình cho công việc.

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Các kỹ năng cơ bản mà nhân viên văn phòng cần có

- Cách lập bản kế hoạch chuyển văn phòng khoa học và chi tiết

- Những lưu ý cần biết khi chuyển văn phòng làm việc mới

Tinh thần trách nhiệm và hết lòng với công việc

Tinh thần trách nhiệm

Người quản lý chính là tấm gương mà các nhân viên noi theo. Chính vì vậy để nhân viên làm việc có trách nhiệm và tận tâm với công việc thì quản lý cũng phải như thế.

Người quản lý cần nỗ lực hoàn thành công việc, cống hiến thực hiện mục tiêu công việc, dám chịu trách nhiệm không ngại khó khăn gian khổ, cố gắng đóng góp cho sự phát triển của công ty. Nhân viên của bạn cũng sẽ hành động và làm việc theo phong cách và cách thức cũng như thái độ làm việc giống với quản lý.

Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Định hướng phát triển rõ ràng cho nhân viên

Đầu tiên để quản lý nhân viên tốt, người quản lý phải làm sao để cho nhân viên hiểu rõ ràng công việc được giao. Có như thế nhân viên mới hiểu rõ được vị trí, vai trò của mình từ đó có thể làm một cách hiệu quả và có năng suất cao đồng thời sẽ nâng cao mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên.

>>>Tham khảo:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Tân Bình

- Văn phòng cho thuê hạng C quận Tân Bình

Ngoài ra khi có định hướng công việc rõ ràng thì nhân viên mới có động lực để phấn đấu và làm việc tốt hơn. Vì thế quản lý nên vạch ra định hướng phát triển cũng như lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên dựa trên các điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Bên cạnh đó khi nhân viên làm việc không hiệu quả bạn cần phải nêu rõ nhân viên làm không tốt ở chỗ nào, cần điều chỉnh như thế nào để công việc được tốt và cần đưa ra hạn định thời gian để họ thay đổi và cải thiện hiệu suất làm việc.

Tầm nhìn chiến lược và xác định mục tiêu cụ thể

Xác định mục tiêu cụ thể

Đưa ra tầm nhìn chiến lược và xác định rõ mục tiêu công việc chính là kỹ năng cần thiết của người quản lý. Dựa vào tầm nhìn chiến lược và mục tiêu bạn có thể hoạch định, bố trí nguồn nhân lực hợp lý để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Mục tiêu công việc cần được xác định rõ ràng, cụ thể và có tính khả thi và mục tiêu nên được phân theo từng cấp, từng bộ phận và từng cá nhân để tránh lãng phí nguồn tài chính, nguồn nhân lực, thời gian và công sức của mọi người.

Công nhận và khen thưởng khi nhân viên làm tốt

Đưa ra các khen thưởng thích hợp

Công nhận và khen thưởng khi nhân viên hoàn thành tốt công việc sẽ tạo động lực tinh thần cho nhân viên, thúc đẩy họ làm việc hăng say hơn. Khi nhân viên làm việc có hiệu suất cao bạn hãy nhận và khen thưởng cho họ bằng cách trao giấy khen, tuyên dương trước công ty hay thưởng bằng tài chính cho nhân viên như vậy sẽ giúp họ tăng động lực và làm việc có trách nhiệm hơn.

Theo dõi và đánh giá nhân viên 

Khi bạn đã thiết lập mục tiêu và giao công việc cho nhân viên thì bạn cũng cần theo sát nhân viên để kiểm soát nhân viên làm việc đúng tiến độ, hoàn thành công việc trong thời gian được giao. Điều này sẽ làm nhân viên có ý thức trách nhiệm trong công việc cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần có những đánh giá với nhân viên theo định kỳ, đột xuất để kiểm soát được các công việc của nhân viên và có những điều chỉnh kịp thời. Đánh giá nhân viên thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ sở để bố trí và sử dụng nguồn nhân lực hợp lý và có những kế hoạch đào tạo, phát triển nhân lực hiệu quả.

Theo dõi và đánh giá nhân viên

Trên đây là một trong những cách quản lý nhân viên hiệu quả mà người quản lý cần biết, những cách quản lý này sẽ tạo mối quan hệ tốt giữa nhân viên và quản lý đồng thời nâng cao hiệu suất công việc của công ty. Hy vọng những thông tin mà Văn phòng cho thuê quận Tân Bình vừa chia sẻ thật sự hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

>>>>Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức hay tại chuyên mục Tin tức.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê

Nguồn: http://vanphongchothuequantanbinh.com/