Mô hình Coworking space là gì?

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Mô hình Coworking space là gì? Nó có những ưu điểm gì mà thu hút được nhiều các doanh nghiệp, công ty Việt Nam lựa chọn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trong những năm gần đây mô hình Coworking space là loại dịch vụ văn phòng đang nở rộ tại các thành phố lớn của Việt Nam. Với tính cộng đồng, sự tiện lợi và linh hoạt, mô hình Coworking space đang trở thành xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mặc dù phổ biến nhưng có khá nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ mô hình Coworking space  là gì và có nên sử dụng các văn phòng này hay không? Bài viết dưới đây Văn phòng cho thuê quận Tân Bình sẽ giới thiệu với bạn chi tiết hơn về loại hình văn phòng này.

>>>Xem thêm:

- Giảm cân cho dân văn phòng chỉ với 5 mẹo đơn giản

- Những quy tắc vàng ứng xử nơi công sở

- Có nên thuê văn phòng ảo hay không?

Coworking space là gì?

Mô hình Coworking space

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung, với mô hình này các doanh nghiệp và cá nhân sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc. Các doanh nghiệp, cá nhân sẽ được cùng vận hành, sử dụng các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Mô hình Coworking space được hình thành dựa trên 2 yếu tố cốt lõi là cộng đồng và tiện ích. Mô hình Coworking space  sẽ cung ứng chỗ ngồi cố định, chỗ ngồi tự do cho các thành viên và khách tham quan, cùng với nhiều tiện ích như bếp ăn, máy in, máy photocopy, điện, internet, dịch vụ lễ tân văn phòng, phòng họp,...

Khác với văn phòng truyền thống, Coworking space đem lại một không gian làm việc chung cho nhiều cá thể, dự án hay các công ty trong cùng 1 địa điểm. Các thành viên tại Coworking space sẽ trở thành một phần của cộng đồng gồm các nhà khởi nghiệp, doanh nhân, nhân viên làm việc từ xa, freelancer và những người với những lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Sự khác biệt giữa mô hình Coworking space và văn phòng truyền thống

Mô hình Coworking giúp kết nối mọi người

Khi thuê các văn phòng truyền thống bạn phải ký hợp đồng thuê văn phòng với hợp đồng thuê khoảng 2 năm, bạn phải tự trạng bị đồ nội thất, chi trả cho tiền điện, internet, bảo vệ, và nhiều chi phí khác nữa.

Khi sử dụng văn phòng theo hình thức Coworking thì sẽ linh hoạt hơn, thời gian thuê văn phòng ngắn hơn, bạn không cần phải ký các hợp đồng thuê dài hạn cũng như đặt cọc khoản tiền lớn. Với mô hình Coworking thì tại văn phòng cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị nội thất của văn phòng.

Bên cạnh đó Coworking space đặt cộng đồng làm ưu tiên, khuyến khích các thành viên tương tác với nhau từ đó giúp họ mở rộng các mối quan hệ.Tuy nhiên mô hình Coworking space cũng chú ý giữ lại các khoảng cách giữa các khoảng cách để các thành viên có thể tập trung làm việc.

Lợi ích mà mô hình Coworking space mang lại

Các cá nhân và doanh nghiệp rất yêu chuộng mô hình Coworking space bởi đây là một môi trường làm việc linh hoạt, không có nhiều các quy tắc mà bạn cần tuân thủ đồng bạn có thể thuê bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn và không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ ai. Bạn cũng có thể mở rộng không gian làm việc khi nhóm, công ty phát triển mà không cần phải thay đổi địa điểm làm việc.

Với mô hình Coworking space bạn cũng sẽ được gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người đến từ các lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ những mục tiêu, kinh nghiệm từ đó bạn có thể học tập được nhiều thứ hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng hoạt động kinh doanh, tìm kiếm được các khách hàng ngay tại nơi làm việc của mình.

Coworking giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có không gian làm việc hiện đại

Khi sử dụng mô hình Coworking space bạn sẽ được làm việc trong một văn phòng tiêu chuẩn hiện đại với mức chi phí thấp nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí thiết lập văn phòng, chi phí văn phòng phẩm, chi phí vận hành văn phòng,...

Ngoài ra khi làm việc trong một môi trường linh hoạt với những người cùng chí hướng sẽ giúp làm việc hứng thú hơn, tăng kỹ năng cũng như năng suất làm việc của bạn.

Đối tượng của mô hình Coworking space

Mô hình Coworking space hướng tới tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có mong muốn được sử dụng các văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí tối đa. Đặc biệt mô hình Coworking space rất phù hợp với các đối tượng dưới đây:

- Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí thuê và chi phí hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiện đại hay với các văn phòng chi nhánh và các văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường.

- Mô hình Coworking space đặc biệt phù hợp với những người làm việc tự do, họ không bị cô lập ở nhà hay quán cà phê. Đồng thời họ vẫn tự do trong việc lựa chọn giờ làm việc và  thời gian biểu một cách linh hoạt và không bị phụ thuộc.

- Với sự linh hoạt trong không gian làm việc cũng như việc tối ưu chi phí thuê văn phòng thì Coworking space là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp Startup. Bên cạnh đó tại đây các doanh nghiệp Startup cũng có thể tìm kiếm các đối tác, các nhà đồng sáng lập để bắt đầu những chiến lược kinh doanh mới.

Coworking mang lại sự tiện ích và tính cộng đồng

 >>>Tham khảo: Tin tức.

Như vậy, Văn phòng cho thuê quận Tân Bình đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến mô hình Coworking space. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thật sự hiểu rõ mô hình Coworking space là gì và có những quyết định đúng đắn cho mình.

Văn phòng cho thuê quận Tân Bình là một trong những công ty bất động sản uy tín và lâu năm tại TPHCM. Tại Văn phòng cho thuê quận Tân Bình bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn, tìm kiếm và lựa chọn được những văn phòng cho thuê hạng B quận Tân Bình, hạng C và văn phòng giá rẻ phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequantanbinh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê