Tiêu chí xếp hạng A cho tòa nhà theo tiêu chuẩn châu Âu

Cập nhật: 2020-03-30 14:35:07

Hiện nay, dù có nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình uy tín cao tầng nổi lên nhưng vẫn chưa có một chuẩn nào nhất định để xếp thứ hạng cho những tòa nhà cao tầng. Hầu hết cách phân chia thứ hạng đều được những chuyên gia trong ngành xem xét dựa vào chất lượng và diện tích, kèm nhiều yếu tố khác mà chia ra từng thứ hạng khác nhau.

 

Các thứ hạng khi chia ra cũng có những sự khác biệt giữa các nước châu Á và châu Âu. Do vậy các tòa nhà cao tầng hạng A ở nước ta nhưng chỉ bằng tòa nhà hạng B, C ở nước ngoài. Do đó, thứ hạng thòa nhà cao tầng ở mỗi nước sẽ khác nhau nên hiện nay chưa có chuẩn nào được áp dụng trên tất cả các nước do trên toàn cầu các nước giàu nghèo khác nhau nên không thể áp dụng một chuẩn cho tất cả các nước.

 

Thị trường đầu tư tòa nhà hạng A tại châu Âu

Các nước châu Âu và châu Mỹ là những nước có nhiều tiềm lực về kinh tế, không chỉ phát triển về kinh tế và các lĩnh vực khác như khoa học, kỹ thuật, giáo dục cũng được nâng cao và luôn dẫn đầu trên thế giới. Do vậy mà lĩnh vực bất động sản cũng được đầu tư không hề nhỏ.


Một thiết kế tòa nhà văn phòng hạng B tại châu Âu và Mỹ phải được thiết kế sang trọng với những vị trí đắc địa, dễ dàng thu hút khách hàng. Những tòa nhà văn phòng hạng A đa phần đều tập trung vào những khu vực trung tâm thành phố. Các tòa nhà cao tầng này phải nằm trên những vị trí dễ tì và giao thông thuận lợi, nằm trên những con đường lớn.

 

Giá thuê văn phòng tại tòa nhà hạng A ở châu Âu

Tòa nhà cao tầng hạng A sẽ có giá thuê cao hơn nhiều so với giá thị trường và những tòa nhà hạng thấp hơn. Giá nào của nấy, do những tòa nhà cao tầng hạng A có diện tích rộng, trang bị các hệ thống đều đạt chuẩn và chất lượng. Hệ thống máy điều hòa thông thoáng và hút được những không khí bẩn và mùi hôi, hệ thống điện chiếu sáng luôn vận hành tốt. Đặc biệt là máy phát điện tự động luôn được bảo trì thường xuyên đề phòng trường hợp mất điện.

 

Trang bị kỹ thuật trong tòa nhà hạng A tại châu Âu

Các thang máy luôn là loại chất lượng nhất, tốc độ nhanh tối đa là 30 giây và được phân chia ra thang máy vận chuyển và thang máy dành cho khách. Nhà vệ sinh đạt chuẩn 5 sao, luôn sạch và thoáng. Trang thiết bị hiện đại nên luôn có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và camera giám sát luôn được kiểm tra, kẻ xấu khó mà đột nhập được. Ngoài ra, hầm giữ xe rộng và thoáng, có nhiều chỗ gửi xe và được bảo vệ an toàn.


 

Tòa nhà hạng A trang thiết bị đều hiện đại

 

 

Không gian văn phòng thiết kế không cột nên doanh nghiệp linh hoạt trong việc bố trí nội thất cho văn phòng của mình. Do đó, thuê những tòa nhà này không phải tốn thêm chi phí diện tích của cột. Hệ thống dây điện và dây cáp được thiết kế ngầm nên không bị nổi lên trên tường hoặc trần. Do vậy mà không gây nguy hiểm gì đến người dùng trong văn phòng. Các khung cửa sổ đều được lắp kính chống tia UV và cường lực.

 

Những người ra vào tòa nhà hạng A đều bị giám sát cẩn thận bởi bảo vệ và camera. Kẻ xấu muốn vào được những tòa nhà này không phải là chuyện dễ dàng. Các nước châu Âu trang bị một hệ thống quản lý tòa nhà thông mình, đây là điều mà nước ta chưa làm được. Hệ thống điều hòa trung tâm được trang bị vững chắc để kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm của văn phòng theo chuẩn EU.

 

Phòng họp có hai loại là phòng họp dùng chung và phòng họp riêng đều được thiết kế sang trọng và hỗ trợ cách âm. Những cao ốc tại châu Âu thường có khu vực ăn uống và nghỉ ngơi ngay trong tòa nhà.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn