Cách đàm phán thuê văn phòng

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Hiện nay việc doanh nghiệp tìm kiếm một vị trí để thuê trong tòa nhà văn phòng là rất phổ biến. Ngoài việc xác định được vị trí thuê, các doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề đàm phán thương lượng những vấn đề trong hợp đồng như giá thuê, thời gian thuê, số tiền đặt cọc, phương thức thanh toán v.v.v…

 

giai-the-doanh-nghiep.PNG

Đàm phán để thuê văn phòng tốt

Vị trí văn phòng ngoài mục đích làm việc, nó còn là “bộ mặt” quan trọng của doanh nghiệp. Bên cạnh việc tìm kiếm văn phòng cho thuê phù hợp, với mặt bằng rộng, thoáng, ít cột và dễ bố trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên. Doanh nghiệp còn phải biết cách đàm phán giá thuê để có thể tiết kiệm chi phí cố định một cách tối đa.

 

Gây ấn tượng ban đầu khi đi đàm phán

Đối với những người kinh doanh, việc gây ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng. Trước tiên, hãy thể hiện điều đó qua dáng vẻ bên ngoài của bạn như quần áo, tóc, giày. Chắc chắn rằng nếu bạ xuất hiện với bộ dạng lôi thôi , họ sẽ không tin tưởng, hoặc họ sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc trong việc thuê nhà, thậm chí có thể từ chối trước khi cuộc đàm phán diễn ra. Vì vậy, hãy xuất hiện với một bộ trang phục khiến bạn trông thật chuyên nghiệp. Điều đó sẽ khiến đối tác có thiện cảm và đánh giá cao hơn về bạn.

 

Lịch sự

Đây là một nguyên tắc quan trọng khi bạn gặp gỡ và tiếp xúc với đối tác. Bạn phải nhớ luôn có thái độ lịch sự với những hành động đơn giản với đối tác như bắt tay khi gặp mặt, nhớ tên người cho thuê, không nói nhiều hơn những điều cần thiết, không kể lể, khoe khoang… sẽ giúp bạn gây được thiện cảm. Điều này cũng giúp cho cuộc đàm phán trở nên bớt căng thẳng và dễ dàng hơn.

 

cong-ty4.PNG

Tòa nhà văn phòng giá rẻ

 

Tin cậy và thuyết phục tốt

Không chỉ qua trang phục hay cách cư xử lịch sự, bạn còn phải thể hiện sự đáng tin cậy của mình bằng cách cho họ thấy khả năng tài chính của bạn. Rằng bạn có sẵn sàng chi trả theo thỏa thuận và tuân thủ các nguyên tắc mà 2 bên đặt ra hay không. Đặt trường hợp bạn là người cho thuê, chắc chắn bạn sẽ không muốn giao bất động sản của mình cho một người không có nghề nghiệp và lai lịch rõ ràng bởi vì mức độ rủi ro bạn gặp phải sẽ rất cao.

 

Vậy nên bạn hãy cho đối tác thấy bạn đáng tin cậy thế nào để cuộc thương lượng diễn ra dễ dàng. Hơn thế, nếu bạn là một doanh nghiệp có uy tín và tiếng tăm trên thị trường, việc đàm phán giá cả sẽ càng có lợi hơn cho cả 2 bên. Người cho thuê sẽ hiểu được có thể hợp tác với bạn dài lâu và không dễ để có được một đối tác tốt như bạn.

 

Am hiểu thị trường văn phòng cho thuê

Tìm hiểu thị trường và nắm bắt nhiều thông tin về kinh doanh bất động sản sẽ rất có lợi cho bạn. Không chỉ tìm kiếm được những văn phòng có vị trí và điều kiện tốt, bạn còn có thể biết được mức giá nào là hợp lí nhất. Hơn nữa, hiểu biết nhiều còn giúp bạn tránh được tình trạng phải thuê văn phòng cao hơn giá thị trường.

 

http://vanphongchothuequantanbinh.com/