Sử dụng vật liệu không nung để xây dựng công trình

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Ngành xây dựng hiện nay có nhiều chuyển biến tốt về kỹ thuật lẫn vật liệu xây dựng, nhất là vật liệu xây dựng có nhiều loại tiên tiến hơn và chất lượng không kém nhưng vật liệu truyền thống, trong đó có loại vật liệu không nung.


Tuy ở nước ta hiện nay, loại vật liệu này được ban hành và sản xuất phân bố rộng rãi, tuy nhiên, thói quen sử dụng vật liệu truyền thống như gạch nung, ngói nung đều đã quen với suy nghĩ của mọi người, vì vậy, dù vật liệu không nung có chất lượng và thẩm mỹ không thua kém các vật liệu truyền thống nhưng vẫn chưa được người dùng thật sự đón nhận.


gach-khong-nung.PNG

Xây dựng gạch không nung

Xem thêm: Những loại vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng


Cấu tạo và công dụng vật liệu không nung

Khác với cấu tạo của loại vật liệu truyền thống là làm từ đất sét thì loại vật liệu không nung được cấu tạo từ sỉ lò vôi, cát, đá mi, đất đồi, xi măng,...được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, tất cả đều được trộn lại với nhau rồi đưa vào khuôn đúc và dùng lực ép bằng tay để nén chúng tại thành khối, sau đó lấy ra đem phơi khô.


Sau khi được phơi khô thì loại vật liều này có thể thay thể gạch nung truyền thống, có một điều thú vị mà loại vật liệu này mang lại là để càng lâu thì cường độ chịu lực càng cao, nhờ đó mà thời gian thi công nhanh hơn bình thường. Chính vì làm bằng thủ công nên vật liệu này không có kích thước chuẩn như gạch nung truyền thống và thành phần cấu tạo nên lại nhiều nên khối lượng một viên gạch không nung khá nặng.


Vì vậy, loại vật liệu này chỉ được dùng trong các công trình nhỏ và ít được áp dụng trong các công trình nhà ở hay văn phòng cho thuê quận Tân Bình, tòa nhà cao tầng,... Nếu có thể điều chỉnh trọng lượng cũng như kích thước bằng nhau thì trong một tương lai không xa, loại vật liệu này có thể được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và thay thế loại gạch nung truyền thống.


xay-gach-khong-nung.PNG

Xây dựng công trình gạch không nung

Xem thêm: Điều kiện để xây dựng một công trình giá rẻ


Vật liệu xây dựng không nung là loại vật liệu dễ mua nguyên liệu, dễ sản xuất và thân thiện với môi trường nên các nước phát triển trên thế giới đang ngày càng sử dụng loại vật liệu này gần như thay thế loại gạch đất sét không nung để thực hiện chính sách xây dựng công trình xanh, công trình xây dựng xanh là công trình được xây dựng từ những vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và mang lại chất lượng cao.


Trong thời gian không xa, những công trình xây dựng lớn nhỏ ở nước ta sẽ sử dụng loại vật liệu này rộng rãi bên cạnh những vật liệu truyền thống để đem lại một môi trường xanh, sạch và đẹp.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn