Xu hướng xây nhà container hiện nay

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Xu hướng xây nhà container hiện nay được các nước trên thế giới hưởng ứng và sử dụng một cách phổ biến bởi đây là loại nhà có giá cả không quá cao, chi phí xây dựng lại thấp và thân thiện với môi trường.

 

Container trước giờ luôn được người ta nhắc đến với hình ảnh chiếc xe chở hàng hạng nặng mà hình ảnh một ngôi nhà bằng container vẫn chưa thật sự nhận được sự ủng hộ và yêu thích của mọi người.

 

nha-container.PNG

Thiết kế nhà ở bằng container

Xem thêm: Cách bảo vệ tường nhà để không bị nhanh xuống cấp

 

Theo thống kê, hầu hết các loại hàng hóa được vận chuyển bằng container sau khi đã giao hàng xong thì các container này không được sử dụng nữa mà bị bỏ không tại các cảng lớn với số lượng lớn. Nhiều người sáng tạo đã mua về và tân trang lại thành những ngôi nhà đẹp và độc đáo. Từ đó, phong trào làm nhà container ngày càng được mở rộng.

 

Ứng dụng container trong xây dựng

Ngoài việc ứng dụng làm nhà thì nó còn được sáng tạo thành nhà sách, studio,... đẹp mắt và độc đáo. Ở nước ta hiện nay, phong trào này cũng được nhiều nơi sử dụng container làm nhà ở đẹp. Với thiết kế hộp có sẵn thì chúng ta chỉ cần trang trí và sửa chữa lại bên trong sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và tiết kiệm.

 

Với nhà container, bạn cũng có thể thiết kế nhà lầu nhiều tầng, bằng cách chồng các container lên nhau rồi cắt một khoảng trống để làm cầu thang. Những kỹ thuật này đòi hỏi phải nhờ đến thợ xây dựng có tay nghề cao để cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn và tránh các sự cố xảy ra do chúng ta chưa hiểu rõ về các chất liệu của container cũng như cách thiết kế sao cho không bị ngộp.

 

nha-de-.PNG

Quán cafe bằng container

Xem thêm: Những điều cần biết khi sửa nhà

 

Nhà bằng container có thể làm cầu thang, làm cửa kính như làm nhà xây bình thường. Cũng có thể thiết kế phòng ngủ, phòng tắm và phòng khách hay nhà bếp,... như nhà xây bình thường mà có thể tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Khi đã thiết kế gần xong ngôi nhà thì điều tiếp theo bạn phải nghĩ đến là lắp các hệ thống nước, cống rãnh và hệ thống điện,... thì bạn có thể sỡ hữu một căn nhà đẹp.

 

Chi phí chi trả cho lắp ráp và sửa chữa nhà container nếu ở nước ngoài thì chi phí khá cao nhưng trong nước hiện nay mọi người thiết kế và trang trí không quá kỳ công và xa hoa những vẫn giữ được vẻ đẹp độc đá và thú vị mà một căn nhà xây không thể đem lại cảm giác thú vị đó.

 

Nhà container có thể vận chuyển đến địa điểm mà mình muốn, bằng cách bạn có thể lắp phía dưới sàn những thiết bị để có thể vận chuyển đến nơi nào tùy thích và đề phòng khi có lũ lụt có thể trôi được trên mặt nước.

 

Thử tưởng tượng bạn thiết kế một ngôi nhà hoàn toàn bằng container để làm văn phòng cho thuê quận Tân Bình sẽ rất độc đáo, có thể gây ấn tượng với khách hàng và đem lại một không gian làm việc hoàn toàn mới.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn