Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống dây trong nhà

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Công nghệ ngày càng hiện đại và tiên tiến, kéo theo nhiều thiết bị công nghệ ra đời làm cho mạng lưới dây điện, dây đường truyền ngày càng nhiều và chằng chịt dẫn đến sự mất thẩm mỹ trong quá trình lắp đặt nếu để nó hiện ra ngay trong nhà. Điều này đòi hổi những nhà thiết kế phải tìm cách để ẩn nó đi làm cho những đường dây này vừa đảm bảo sự tiện ích, cung cấp đầy đủ tính năng của nó cho người dùng mà vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.


Đặc biệt là những doanh nghiệp, văn phòng cho thuê quận Tân Bình thì điều này lại càng quan trọng do số lượng thiết bị để đáp ứng cho những công trình này khá nhiều nên sự phân bố hệ thống dây sao cho hợp lý là điều quan trọng.


lap-dien.PNG

Lắp đặt dây điện nổi

Xem thêm: Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình vững chắc


Những cách lắp hệ thống dây thường dùng

Puli sứ xuất hiện từ những năm 90 ra đời giúp cho những đường dây này được cố định hơn, tuy nhiên chỉ áp dụng cho trường hợp hệ thống dây không nhiều, và so với hiện nay thì loại vật liệu này cũng trở nên cũ kỹ và thiếu thẩm mỹ khi đưa vào sử dụng trong các công trình đặc biệt là công trình nhà ở.


Thay vào đó là kiểu ống nối được định vị trên bề mặt tường, bên trong chứa hệ thống đường dây, với cách này thì đem lại sự an toàn thời gian đầu sử dụng, nhưng tính về mặt thẩm mỹ thì còn hạn chế, với các loại ống dây nối này thì có thể xử lý bẻ cong theo bề mặt tường, trần nhà thì việc những bóng đèn và đường dây nối nhau xuất hiện trên bề mặt tường nhà chắc chắn sẽ gây mất thẩm mỹ. Đối với những gia đình khi mà có trẻ em thì việc các ống này sau một thời gian sử dụng bị vỡ ra và dây bị lộ ra ngoài sẽ gây nguy hiểm vô cùng.


lap-dien-chim.PNG

Lắp dây điện chìm

Xem thêm: Thiết kế bố cục và nội thất công trình tại quận Tân Bình


Khi mà những thiết bị kỹ thuật tiên tiến ra đời thì đòi hỏi những đường dây nối theo cũng chất lượng, dẫn đến thẩm mỹ được đòi hỏi cao hơn, dần dần thì hệ thống dây không còn để lộ ra tường nhà nữa mà được thiết kế ẩn đi, điều này đem lại một sự thẩm mỹ cao nên được hầu hết các công trình nhà ở hay văn phòng cho thuê, công ty đều thích sử dụng phương pháp này.


Khi đã giải quyết xong vấn đề ẩn dây dẫn trong nội thất để đem lại thẩm mỹ và tiện lợi thì người ta bắt đầu sáng tạo ra kiểu thiết kế định vị trước các ống nhựa cứng âm tường trong quá trình thi công công trình sao cho gần các vị trí công tắc, ổ cắm,... rồi sau khi công trình đã hoàn thành mới tiến hành luồn dây dẫn theo các ống đó. Như vậy vừa đảm bảo được sự cung cấp điện mà còn an toàn cho người dùng, tính thẩm mỹ cao.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn