Kinh nghiệm chọn gạch lát nền cho văn phòng

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu để lát sàn nhà nên việc lựa chọn loại gạch nào để lát sàn là một khó khăn với chủ nhân ngôi nhà. Tùy vào kiến trúc của công trình và không gian, nếu là văn phòng cho thuê quận Tân Bình hay các công ty thì nên chọn loại gạch có thể thể hiện được phong cách của thương hiệu và cũng gây được ấn tượng với khách hàng.

 

Gạch lát sàn không chỉ có một loại mà là rất nhiều loại, đủ màu sắc và mẫu mã, giá cả cho bạn lựa chọn. Khi lựa chọn loại gạch lát sàn thì nên tham khảo qua ý kiến của kiến trúc sư, người thiết kế văn phòng cho thuê, và những ngôi nhà, những văn phòng khác trên các trang báo mạng để có thể học hỏi thêm một số kiến thức cũng như sự đa dạng trong phong cách của mình.

 

chon-da-lat-nen.PNG

Gạch lát sàn làm cho không gian sáng hơn

Xem thêm: Sử dụng vật liệu không nung để xây dựng công trình

 

Các loại gạch lát sàn phổ biến

Gạch men

Gạch men là loại gạch khá phổ biến từ trước đến nay, với chất liệu được làm từ đất sét và qua quá trình nung ở nhiệt độ cao thì sẽ đông cứng lại. Lúc này nó chỉ là một viên gạch thô bình thường, người ta đem đi phủ một lớp men trong rồi sau đó tráng thêm màu cho đẹp hơn. Gạch men thường có màu sắc đẹp và sáng, khi lát sàn hay lát tường cũng đều làm cho không gian trở nên sáng hơn.

 

Nhược điểm của loại gạch men này là không được chắc khỏe như các loại gạch khác, rất dễ bị nứt và vỡ nếu bị va đập nhẹ. Do tính chất như vậy nên gạch men hiện nay ít được nhiều người dùng để lát sàn mà đa số người dùng dùng gạch men để lát tường trong không gian nhà hoặc văn phòng cho thuê quận Tân Bình.

 

Nhược điểm như vậy nhưng loại gạch này cũng có ưu điểm của nó là dễ cắt do không quá cứng, vì vậy trong quá trình lát tường hay lát sàn hoặc trang trí, bạn có thể dễ dàng cắt và thỏa sức sáng tạo của mình.

 

lat-da-san-vuon.PNG

Gạch sứ được dùng trong lát đường

Xem thêm: Thiết kế không gian bằng gạch hoa đem lại cảm giác tươi mới

 

Gạch sứ

Khác với gạch men là gạch sứ được làm từ đất sét và cát và được nung ở nhiệt độ cao hơn cả gạch men nên loại gạch này bền hơn, chắc hơn gạch men. Được nung ở nhiệt độ cao nên các phần tử liên kết chặt chẽ hơn, vì vậy gạch sứ rất khó bị thấm hút nước.

 

Với ưu điểm là ít thấm nước nên gạch sứ thường được dùng để lát sàn nhà vệ sinh, nhà bếp và thậm chí là cả phòng khách hay bàn ăn bởi đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhiều nước trong ngày.

 

Với ưu điểm nổi trội là chắc và bền, khó vỡ khi bị va đập nhẹ nhưng màu sắc của gạch sứ thường không đẹp và sáng bằng gạch men. Có nhiều loại gạch sứ có phong cách giống cổ xưa nên các công trình kiến trúc cổ điển thường sử dụng loại gạch sứ này.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn