Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình vững chắc

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Hiện nay, số lượng các công trình xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng ngày càng tăng, sự cố xảy ra theo nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình thi công, thợ xây dựng đã bỏ qua nhiều bước làm cho công trình bị mất đi độ vững chắc và cũng do nhà thiết kế đã không tính kỹ khi không đưa ra các phương án dự phòng để cho các ngôi nhà, những văn phòng cho thuê quận Tân Bình hiện nay đã và đang đứng trước nguy cơ bị sập, bị hỏng cao.


Trước tình hình các kiến trúc xây dựng đang ngày càng dễ bị hư hỏng như vậy, người dân vô cùng quan tâm và lo lắng đến các nguyên tắc và quy trình xây dựng, thi công cũng như công tác quản lý chất lượng nhà.


kien-truc-su.PNG

Lên bản thiết kế nhà trước khi thi công

Xem thêm: Sử dụng vật liệu không nung để xây dựng công trình


Những yếu tố cần tuân thù cho một công trình

Theo đó, yếu tố đầu tiên để một công trình được thi công gọi là đúng quy trình thì phải có bản vẽ thiết kế ngay từ đầu. Có thể thuê kiến trúc sư, nhà thiết kế hoặc mua bản vẽ có sẵn để giao cho nhà thầu xây dựng và lên kế hoạch xây dựng cho chắc chắn và đảm bảo an toàn theo tỷ lệ trong bản vẽ.


Tiếp theo, các chỉ số và kích thước trên  bản vẽ phải dựa vào diện tích đất hiện có để xây dựng được đúng chuẩn, mảnh đất xây dựng phải được kiểm tra kỹ càng về độ an toàn bền chắc và hiện trạng những vùng lân cận để đảm bảo rằng mảnh đất này không dễ bị sập lún.


Mảnh đất được xây dựng phải có đầy đủ giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật, đảm bảo nền đất chắc, không xốp và dễ bị sập lún, đảm bảo tất cả các yếu tố đêu phải đúng chuẩn theo quy định.


xay-gach-khong-nung.PNG

Giám sát việc thi công chặt chẽ

Xem thêm: Điều kiện để xây dựng một công trình giá rẻ


Việc thi công xây dựng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, chất lượng và phải theo sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng và kiến trúc sư, đặc biệt là chủ nhà hoặc chủ đầu tư phải theo dõi chặt chẽ quá trình thi công bởi thợ thi công không phải lúc nào cũng làm việc mọt cách kỹ lưỡng và đúng với ý của chủ đầu tư.


Khi lựa chọn nhà thầu phải lựa chọn người có năng lực để giao công việc bởi họ là những người kiếm thợ xây nhà, nếu như những người không có nhiều có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống thì chất lượng công trình của bạn sẽ bị đe dọa.


Cuối cùng, có những công trình chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhà thầu để giao từng công việc khác nhau, nhưng hầu hết là chọn một nhà thầu để giảm thiểu chi phí, vậy nên những giao dịch giữa chủ đầu tư và nhà thầu là vô cùng quan trọng, phải được thể hiện thông qua hợp đồng rõ ràng và sác lập bằng văn bản để khi có điều gì thì có thể bắt nhà thầu chịu trách nhiệm.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn