Thiết kế bố cục và nội thất công trình tại quận Tân Bình

Cập nhật: 2017-03-08 14:19:29

Bố cục không gian và nội thất có hài hòa với nhau thì mới đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho chủ nhân, những thời kỳ trước, khi mà ngành kỹ thuật và xây dựng còn chưa phổ biến, các kiến trúc sư và chuyên gia chưa nhiều thì phần lớn những người muốn xây nhà thường ước chừng và xây dựng công trình trước, sau đó lựa chọn thiết kế và trang trí nội thất phụ thuộc vào cách nhìn nếu thấy phù hợp thì chọn.

 

van-phong.PNG

Nội thất trong văn phòng cho thuê hài hòa

 

Còn ngày nay, khi mà công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển, ngành công nghiệp và xây dựng cũng phát triển nhanh chóng, các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư hay văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ mọc lên nhiều dẫn đến sự thay đổi lớn về cách suy nghĩ cũng như cách thiết kế sao cho phù hợp với phong cách và thời đại.

 

Vai trò của kiến trúc sư và người thiết kế nội thất

Trong các công trình kiến trúc hiện nay, hầu hết đều có sự dẫn dắt và tư vấn của các kiến trúc sư, những người thiết kế công trình và nội thất để đem lại một không gian vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đem lại cảm giác thư giãn và không kém phần sang trọng, tinh tế. Tùy vào mục đích sử dụng và công trình và nội thất được thiết kế một cách hài hòa nhất.

 

Đối với những văn phòng cho thuê hay các căn phòng trong khu chung cư thì cách thiết kế hầu như phong cách giống nhau, chỉ khác một vài cách thiết kế nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và dễ sử dụng cho khách hàng.

 

Còn cách thiết kế nhà ở thì tùy theo chủ nhân mà cách thiết kế thay đổi và không có nhiều căn nhà có cách thiết kế giống nhau. Đối với những căn hộ, căn nhà có thiết kế không đảm bảo tối ưu hóa kiến trúc như có hai mặt tường là cửa sổ hay có bố trí cột lớn trong phòng làm chiếm mất diện tích thì sự hài hòa từ thiết kế nội thất là điều không dễ dàng do công đoạn thiết kế kiến trúc đã không được tinh tế.

 

van-phong-cho-thue.PNG

Sắp xếp bố cục văn phòng cho thuê hòa hợp căn phòng

Xem thêm: Chọn kính cường lực cho cửa kính văn phòng

 

Với các thiết kế công trình mà diện tích không được tối ưu hóa thì ngoài việc sửa lại kiến trúc công trình, người thiết kế nội thất có thể tận dụng những khoảng không gian hiện có trong căn phòng để làm cho căn phòng trở nên rộng hơn và cũng tinh tế hơn, ví dụ như thiết kế hốc âm để đặt tủ âm tường cũng là cách độc đáo mà cách này hiện nay khá nhiều người sử dụng.

 

Trường hợp bố trí nhiều cửa sổ nhưng không hài hòa và khi bố trí nội thất thì bố cục không hợp lý thì có thể bỏ bớt những cửa sổ không quan trọng, vấn đề này thì có thể sửa chữa một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng nhiều đến công trình cũng như nội thất đang có.

Xem thêm: Bí quyết bố trí không gian phòng hẹp hợp lý

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn