Cách bảo vệ tường nhà để không bị nhanh xuống cấp

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Tường nhà là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động của môi trường như nắng, mưa, gió,... làm cho lớp sơn bên ngoài và lớp gạch bên trong bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo thời gian làm cho tường nhà nhanh xuống cấp.

 

Bên cạnh những nguyên nhân từ tự nhiên thì các nguyên nhân do con người gây nên cũng làm cho tường nhà mau xuống cấp như: bỏ qua khâu xử lí bề mặt tường, sơn không đồng đều hay không chịu sử dụng lớp sơn chống thấm và đặc việt là sử dụng sơn nước không phù hợp sẽ làm cho tường nhà nhanh bị phồng rộp, bong tróc ra và bám đầy những loại nấm mốc và rong rêu.

 

tuong-nha.PNG

Chọn vật liệu sơn tường

Xem thêm: Những điều cần biết khi sửa nhà

 

Nguyên nhân gây xuống cấp tường

Nhiều người nghĩ rằng khâu xử lí bề mặt tường không quan trọng nhưng thực tế tường càng sạch thì lớp sơn càng đẹp và càng bám chắc hơn. Vì vậy tuyệt đối không nên bỏ qua bước quan trọng này trước khi sơn. Trường hợp tường bị rong rêu, bụi bẩn bám nhiều thì càng phải xử lí bề mặt tường để tạo được độ nhẵn mịn cần thiết và trong quá trình sử dụng không xay ra hiện tượng bong tróc, đặc biệt là làm tăng tuổi thọ cho bức tường.

 

Sau khi hoàn thành việc xử lí bề mặt tường thì bước quan trọng tiếp theo là chọn sơn. Những loại sơn kém chất lượng là nguyên nhân chính mà gây nên hiện tượng nhanh chóng xuống cấp của tường. Kèm theo tác động mạnh mẽ từ môi trường  sẽ làm cho bức tường nhà của bạn sẽ nhanh chóng bị phồng rộp và bóng tróc lên ảnh hưởng đến bức tường có thể bị rạn nứt dù mới sử dụng trong thời gian ngắn.

 

Thường thì những loại sơn rẻ tiền thường kèm theo chất lượng kém, chính vì vậy dù là chọn sơn có giá thành có cao một chút nhưng mang lại an toàn cho căn nhà bạn và cho cả chính những người sống trong ngôi nhà mà thời gian sử dụng lâu bền.

 

tuong-nha-dep.PNG

Chọn vật liệu xây tường

 

Khi dùng sơn nước điều đầu tiên là phải đồng bộ. Có nghĩa là sơn dùng trong nhà và ngoài trời phải cùng một hãng và cùng một thương hiệu để các lớp sơn có sự tương thích bởi việc chọn lớp sơn nước ở một hãng mà sơn phủ lại là hãng khác sẽ khiến các lớp sơn không đồng bộ, không có độ kết dính với nhau làm cho bức tường dễ thấm nước và bong tróc.

 

Dù là công trình kiến trúc nào, văn phòng cho thuê quận Tân Bình, hay công ty, chung cư hay nhà ở cũng đều phải bảo đảm cho bức tường được bảo vệ kĩ càng bằng các lớp sơn chất lượng bởi điều đó không những đem lại một kiến trúc lúc nào cũng tươi mới, đẹp mà còn góp phần quảng cáo cho thương hiệu của bạn mà quan trọng nhất là những đem lại an toàn cho những người trong căn nhà.

Xem thêm: Chọn màu sắc sàn gỗ tinh tế tăng giá trị ngôi nhà

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn