Kỹ thuật thi công ốp lát gạch men trong xây dựng

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Gạch men là vật kiệu khá phổ biến hiện nay nhờ mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho bất kỳ không gian nào có lát gạch men. Đồng thời, loại gạch này cũng gần gũi và thân thiện với mọi người, tạo cảm giác tự nhiên và gần gũi cho không gian sống. Làm cho ngôi nhà thêm sang trọng, làm cho công ty, văn phòng cho thuê quận Tân Bình thêm tinh tế hơn trong mắt khách hàng.


Tuy nhiên, vấn đề thi công ốp lát gạch men không hề đơn giản mà nó là cả một quá trình, nếu làm sai kỹ thuật sẽ dẫn đến nhiều hậu quả cho sau này. Vì vậy, cần một thợ thi công giỏi để đem lại cho bạn một sàn nhà đẹp và thẩm mỹ, sang trọng, tinh tế nhất.


lat-gach-men.PNG

Kỹ thuật lát gạch men

Xem thêm: Cách xử lý sàn gỗ phát ra tiếng kêu


Các kỹ thuật thi công lát gạch

Kỹ thuật thi công lát gạch đòi hỏi phải có sự cẩn thận và khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết để đem lại sự an toàn tối đa cho không gian và những người trog khu vực đó.

Để ốp gạch men đúng quy cách thì đầu tiên, nên kẻ một đường ngang ở chân tường sao cho cách nền nhà một khoảng cách bằng chiều rộng của viên gạch, đối với những viên gạch vuông thì khoảng cách đó bằng số đo của viên gạch.


Sau đó, dùng keo dán gạch để gắn hai viên mốc vào tường, rồi từ hai viên mốc đó kẻ một đường thẳng rồi căng dây theo chiều thẳng đứng và cuối cùng thì ốp gạch vào vị trí đã đánh dấu sẵn. Còn bước cuối cùng là chà chất dính cho các khe hở giữa các viên gạch.


Nhưng trước khi ốp gạch cần lưu ý là kiểm tra trước các góc vuông của khu vực cần ốp, xác định viên gạch góc rồi trải xi măng lên nền trước để cố định viên gạch góc. Sau đó mới tiến hành lát gạch ở cạnh tường đầu tiên rồi lát sang những hàng tiếp theo đến viên gạch cuối cùng rồi cuối cùng cũng trám khe hở giữa các viên gạch lại với nhau và phải đảm bảo độ hở giữa các viên gạch không quá lớn.


gach-men-chat-luong-cao.PNG

Ốp lát gạch men trong nhà

Xem thêm: Đặc điểm các loại đá lát nền trong xây dựng


Một việc cần phải biết là mặt trát tường không được làm nhẵn hay bằng phẳng quá mức mà phải khía thành lưới quả trám trước khi lát gạch để định hình được viên gạch. Các viên gạch tuy ở giữa có khe hở nhưng phải đảm bảo khe hở không quá lớn để các viên gạch có thể bám dính chắc hơn. Và phải dùng loại xi măng, loại vữa có độ bám dính tốt và không bị bong rộp để sàn nhà tốt và bền theo thời gian mà không có sự số gì cũng không nghe tiếng động gì.


Lựa chọn gạch men để lát sàn nên lựa chọn gạch có cùng màu hoặc cùng hoa văn với nhau để khi nhìn vào,  người nhìn sẽ không bị rối mắt. Sự đồng bộ về màu sắc giúp cho không gian tinh tế và sang trọng hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn