Cách xử lý sàn gỗ phát ra tiếng kêu

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay, ngoài những ngôi nhà biệt thự hay nhà bình thường thì những công ty thuộc các văn phòng cho thuê quận Tân Bình cũng đang có xu hướng lắp đặt sàn gỗ thay bằng những loại vật liệu lát nền khác.


Nguyên nhân mà sàn gỗ hiện nay được ưa chuộng và sử dụng phổ biến là do nó đa dạng về mầu mã cũng như màu sắc, và đặc biệt là có nhiều loại với giá cả đa dạng phù hợp với nhiều thành phần trong xã hội nên được đánh giá cao.


san-go-dep.PNG

Sàn gỗ kém chất lượng phát ra tiếng kêu

Xem thêm: Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt


Xử lý sàn gỗ phát ra tiếng kêu

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà sàn gỗ đem lại như bền, độ đàn hồi cao, tạo nên không gian sang trọng thì cũng có nhiều nhược điểm cần phải khắc phục sau một thời gian sử dụng. Thường thì sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ bị phát ra những tiếng kêu khi bạn đi lại, bạn đừng lo lắng bởi trường hợp này cũng khá bình thường và có cách đơn giản để khắc phục nó.


Trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chủ yếu thường thấy nhất là do kết cấu và chất lượng của sàn gỗ không được đảm bảo chất lượng do trong quá trình thiết kế đã không được phủ một lớp sáp nến lên phía trên nên dễ tạo ra sự ma sát và lâu ngày phát ra tiếng động.


Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến là do trong quá trình thi công và lắp đặt đã không sắp xếp cho sàn nhà thật bằng phẳng, khi lắp sàn gỗ lên thì bị bập bênh khiến cho tình trạng sàn bị chênh lệch và phát ra tiếng kêu khi mọi người đi qua. Nếu sàn gỗ thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với nước thì khả năng chống ẩm của sàn gỗ sẽ bị kém đi làm cho sàn gỗ phát ra tiếng kêu.


go-lot-san.PNG

Lắp sàn gỗ chất lượng cho không gian

Xem thêm: Chọn màu sắc sàn gỗ tinh tế tăng giá trị ngôi nhà


Để khắc phục tình trạng này cũng có nhiều cách, bước đầu tiên là phải xác định vị trí sàn gỗ bị kêu, sau đó dùng bột phấn rôm đổ ra xung quanh các khe hở của miếng sàn gỗ rồi dùng chổi quét phấn rôm để phấn có thể lấp đầy các khoảng trống khe gỗ. Dùng bột phấn rôm không những tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn đơn giản, giúp giảm độ ma sát chuyển động giữa các thanh gỗ một cách hiệu quả.


Đối với cách này thì không nên dùng máy hút bụi nhiều tại khu vực này bởi máy hút bụi sẽ hút hết phần phấn rơm đi và bạn phải mất thời gian làm lại từ đầu.


Trước khi lắp đặt sàn gỗ thì bạn phải chắc chắn rằng vị trí lắp đặt sàn gỗ bằng phẳng không bị chênh lệch khi lắp sàn gỗ. Và để đảm bảo mức tối đa an toàn thì nên chọn những loại sàn gỗ chất lượng và khi thi công cũng phải chọn thợ thi công có tay nghề cao để đảm bảo sự cố một cách tối đa nhất.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn