Cách kiểm tra tôn không đảm bảo chất lượng

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng đang là một ngành hot bởi các kiến trúc công trình ngày càng xây dựng nhiều đặc biệt là những vùng nông thôn do hiện nay nông thôn là nơi còn nhiều đất chưa quy hoạch hơn thành phố cho nên các công trình ngày càng mọc lên nhiều làm cho những vật liệu giả, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan.


ton.PNG

Dùng tôn trong xây dựng


Sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình cũng như tính mạng của người tiêu dùng. Nếu ngôi nhà có xảy ra sự cố gì thì những người trong gia đình sẽ bị đe dọa đến tính mạng, còn những công trình tòa nhà công ty văn phòng cho thuê quận Tân Bình thì bất kì sơ sót nào cũng nguy hiểm đến những thành viên trong công ty và cả những người dân xung quanh.


Cách kiểm tra tôn chất lượng

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của tôn. Cách mà các nhà thầu thường sử dụng nhất là quan sát kỹ dòng in vi tính trên cuộn tôn. Với những hàng kém chất lượng nhập lậu từ Trung Quốc thì dòng in sẽ bị mờ đi, bị nhờ hoặc bị in đè lên. Chỉ cần để ý những đặc điểm đó thì bạn sẽ chắc chắn được đó là tôn giả, không đảm bảo chất lượng.


Bên cạnh đó thì những dòng in quá ngắn và không ghi đầy đủ thông tin về nhà sản xuất và sản phẩm cũng là những sản phẩm nhái kém chất lượng. Để nhận biết được điều này thì bạn nên so sánh với các dòng in vi tính của các nhà cung cấp tôn chính hãng để dễ dàng nhận biết và đánh giá.


Tôn chất lượng thường thiết kế dày, nên  những sản phẩm kém chất lượng thường mỏng hơn nhưng chỉ số thì lại ghi là dày hơn. Đây là sự gian lận tinh vi mà bạn khó để ý và hiện nay, tình trạng này xuất hiện khá phổ biến trên thị trường.


ton-chat-luong.PNG

Phân biệt tôn chất lượng

Xem thêm: Cách bảo vệ tường nhà để không nhanh bị xuống cấp


Các loại tôn giả giá thành thật sự rất thấp nhưng các cửa hàng bán ra hầu như giá cao ngất. Cho nên nếu để ý thì trên những loại tôn giả thường có ghi MSC vì đây là dấu hiệu ngầm để người bán biết đó là hàng kém chất lượng và có thể hạ giá thành với khách tùy trường hợp không bán giá cao được.


Một cách khác để nhận biết tôn chất lượng hiệu quả nhất là cân tôn. Khi mua tôn, bạn có thể yêu cầu đại lý cân tôn sau đó đối chiếu lại với trọng lượng ghi trên tôn. Nếu tôn nhẹ hơn khoảng 0,4-0,5kg/m tôn thì đó chính là hàng kém chất lượng.


Khi bạn xem tôn tại cửa hàng, chủ đại lý có thể cho bạn xem tôn chất lượng thật nhưng khi vận chuyển tới cho bạn thì rất có thể tôn này đã bị đánh tráo tôn giả. Vì vậy đừng vội nhận hàng mà hãy kiểm tra lại cẩn thận trước khi nhận hàng để tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm: Các cách lợp ngói màu đơn giản cho ngôi nhà


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn