Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Sàn gỗ công nghiệp tốt là loại sàn gỗ không những đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có khả năng chịu nước tốt bởi khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, như nước ta thì việc chọn sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt là điều quan trọng mà bạn cần phải quan tâm và để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người dùng thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ chịu nước khác nhau phù hợp với các kiểu xây dựng nhà, văn phòng cho thuê quận Tân Bình hay các loại hình doanh nghiệp khác.


san-go.PNG

Sàn gỗ công nghiệp hiện đại


Cách thức lựa chọn sàn gỗ tốt

Để chọn lựa được sàn gỗ tốt thì trước tiên phải lựa trước những loại sàn gỗ mà bạn ưng ý rồi sau đó mua trước vài tấm gỗ để thử nghiệm và không nên vội vàng mua số lượng lớn khi chưa thử chất lượng của nó. Cách thử nghiệm là sau khi mua sàn gỗ về, bạn đem ngâm chúng vào nước khoảng 24 tiếng đồng hồ rồi vớt ra để ở nơi thoáng mát hoặc có thể bật quạt gió cho sàn gỗ được khô tự nhiên.


Quan sát sàn gỗ sau khi đã được hong khô, nếu sàn gỗ không bị biến dạng, phồng rộp hay cong vênh thì đó chính là sàn gỗ chất lượng, có thể chịu nước tốt và bạn yên tâm chọn mua loại đó với số lượng lớn để lát cho ngôi nhà của bạn.


Lưu ý khi ngâm sàn gỗ phải dùng loại nước sạch thông thường và tuyệt đối không được bỏ thêm  hóa chất nào để không ảnh hưởng đến màu sách cũng như chất lượng sàn gỗ. Bên cạnh đó, sàn gỗ sau khi được ngâm nước phải để khô tự nhiên, không được phơi nắng hay dùng máy sấy ở nhiệt độ cao.


san-go-cong-nghiep.PNG

Phối hợp màu sàn gỗ cùng màu sơn hợp lý


Xem thêm: Những điều cần biết khi sửa nhà


Với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp từ các công ty và nhãn hiệu nổi tiếng hiện nay đều có khả năng chịu nước và chống ẩm tốt. Tuy nhiên, khả năng chịu nước của sàn gỗ chỉ đạt ở mức tương đối vì chỉ số chịu được nước chỉ ở mức nhất định và cần hạn chế đến mức tối đa để sàn gỗ không tiếp xúc với nước nhiều. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ giúp cho tuổi thọ và độ bền của sàn gỗ ngôi nhà bạn kéo dài hơn là những loại sàn gỗ giá rẻ.


Thiết kế của sàn gỗ với khả năng chịu nước không chỉ nằm ở cấu trúc tấm ván lót sàn mà tính chống thấm của nó còn phụ thuộc vào hệ thống hèm khóa của tấm ván gỗ. Cho nên lựa chọn những loại sàn gỗ có hèm khóa chắc chắn cùng với sáp nến chống nước và miếng xốp lát nên trước khi tiến hành lát sàn sẽ làm tăng khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp một cách đáng kể.


Hiện nay, trên thị trường có các loại sàn gỗ công nghiệp Đức hay sàn gỗ công nghiệp Malaysia là được đánh giá cao nhất và được sử dụng phổ biến nhất bởi đây là những loại sàn gỗ chất lượng, uy tín và các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất sàn gỗ công nghiệp.


Xem thêm: Các cách lợp ngói màu đơn giản cho ngôi nhà


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn