Chọn kính cường lực cho cửa kính văn phòng

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Hiện nay, ở các tòa nhà, công ty lớn đều có xu hướng lắp đặt kính cường lực và đó là một vật không thể thiếu trong các công trình hiện nay từ nhà ở cho đến các tòa nhà cao tầng hay văn phòng cho thuê quận Tân Bình giá rẻ, thậm chí là các lan can hay cầu thang,... cũng đều thích sử dung loại kính này.

 

Tính năng và cấu tạo kính cường lực

Loại kình này có rất nhiều kích cỡ cũng như độ dày khác nhau, vì vậy mà tùy vào khu vực cũng như tác dụng của không gian mà chọn loại kính cường lực phù hợp để cho công trình của bạn đảm bảo an toàn và chất lượng.

 

cua-kinh.PNG

Lắp đặt cửa kính cường lực trong văn phòng

 

Bộ phận thuộc khu vực mặt tiền của công trình là nơi đòi hỏi khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao thì nên dùng loại kính 2 lớp và được dán lại bằng lớp phin bởi nó sẽ giúp cho phần vách kính bên ngoài chịu được các lực va đập mạnh và không bị rạn nứt khi bị va chạm.

 

Đối với các tòa nhà cao ốc thì nên dùng loại kính cường lực có độ dày 12mm để làm cửa cho các tòa nhà, còn cửa kính hay vách kính thì nên dùng loại dày 10mm là thích hợp nhất. Còn những khu vực dùng kính cường lực chỉ mang tính chất trang trí thì chỉ nên dùng loại dày 8mm để có thể mang lại cảm giác nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng và đẹp mắt.

 

Những công trình đòi hỏi sự bền chắc và cách âm cao như các showroom thì nên dùng loại kính cường lực  dày 19mm để tăng khả năng chống rung và cũng đảm bảo được an ninh và đem lại sự yên tĩnh cho không gian.

 

Những nơi chỉ dùng kính cường lực để trang trí như lan can, cầu thang thì nên sử dụng loại dày 10mm, riêng đối với cầu thang lan can thì nên dùng loại kính dày khoảng 12mm để tăng khả năng chịu lực và đồng thời cũng tạo nên cảm giác vững chắc cho cầu thang.

 

cua-kinh-cuong-luc.PNG

Kính cường lực làm lan can

Xem thêm: Đặc điểm các loại đá lát nền trong xây dựng

 

Kính cường lực cũng có thể sử dụng trong phòng vệ sinh nhưu gái kệ phòng tắm, trường hợp này thì nên dùng loại dày khoảng 8mm để vừa đảm bảo được độ chắc chắn khi nâng đỡ những đồ vật khác và cũng tạo nên cảm giác nhẹ nhàng cho không gian.

 

Kính cường lực cũng có thể sử dụng để lát sàn nhà với diện tích nhỏ thì dùng loại dày 12mm, còn diện tích rộng thì dùng loại dày 19mm, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm người thực hiện do đặc thù trơn trợt và phản chiếu nên không được sử dụng nhiều, chỉ có vài nơi sử dụng làm sàn như trong các quán bar.

 

So với kính thông thường thì kính cường lực có chi phí cao hơn nhưng hiệu quả kính cường lực mang lại thì kính thường không thể làm được. Việc lựa chọn đúng loại kính cường lực với độ dày phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn, chất lượng cho không gian mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa một cách đáng kể.

Xem thêm: Cách bảo vệ tường nhà để không bị nhanh xuống cấp

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn