Đặc điểm các loại đá lát nền trong xây dựng

Cập nhật: 2017-03-18 10:48:32

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá lát nền được người tiêu dùng lựa chọn để lát cho sàn nhà hay công ty, văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình của mình. Lát gạch hay sàn gỗ là những phương pháp khá phổ biến nhưng lát đá lại làm cho sàn nhà sạch sẽ hơn và căn phòng trở nên sang trọng, bóng loáng.


Các loại đá phổ biến trong xây dựng

Để đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ ngày càng cao thì các công ty sản xuất đá lát nền đã cho ra đời khá nhiều loại đá tự nhiên lẫn nhân tạo và cũng đa dạng màu sắc, kích cỡ cũng như giá cả và chất lượng.


chon-da-lat-nen.PNG

Đá lát nền tự nhiên

Xem thêm: Cách bảo vệ tường nhà để không bị nhanh xuống cấp


Đá biến chất

Là các loại đá cẩm thạch được hình thành do chịu ảnh hưởng của nhiệt lưu hoạt động magma cùng với sự vận động cấu trúc bên trong của vỏ trái đất. Cùng với tác động của nhiệt độ cộng với áp lực làm cho các thành phần và kết cấu của nham thạch bị thay đổi làm hình thành nên loại đá này.


Đặc thù của loại đá này là đá tự nhiên và có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, trắng xám, đen, xám xanh, lục,... Bề mặt của đá có nhiều hoa văn đẹp như những đường kẻ lộn xộn nhau hay gợn sóng thẩm mỹ.


Loại đá này được ứng dụng khá phong phú trong ngành trang trí và xây dựng, được dùng trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất trong việc ốp tường, lát cầu thang, lát cột và kể cả những không gian như bếp, nhà tắm,...


da-nen.PNG

Đá hoa cương đem lại không gian sang trọng

Xem thêm: Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt


Đá hoa cương

Các dòng đá thuộc đá hoa cương như đá granite hay còn gọi là đá magma, được hình thành trong vỏ trái đất hoặc hình thành từ quá trình phun ra bề mặt trái đất rồi ngưng tụ thành do quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt. Các loại đá granite đều có cấu tạo khối cứng và xù xì có hướng tròn cạnh khi bị phong hóa.


Các loại đá magma phổ biến hiện nay phải kể đến như đá hoa cương đá bazan, đá núi lửa,... có màu sắc khá đa dạng như hồng, xám, đen,... tùy thuộc vào thành phần hóa học cũng như cấu tạo của đá. Tính acid của những loại đá này tương đối nhiều với bề mặt hạt thô đạt mức đá kết tinh. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất có 3 loại là đá hạt mịn, đá hạt trung bình và hạt thô được người dùng ưa chuộng.


Loại đá tự nhiên này thường được ứng dụng trong xây dựng như ốp tường, lát sàn nhà, cầu thang ,nhà bếp,... và dùng để trang trí.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn