Tiêu chuẩn của một văn phòng cho thuê chất lượng

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Hiện nay dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng phổ biến ở nhiều nơi đặc biệt là các thành phố lớn. Thế nhưng để chọn được một văn phòng cho thuê quận Tân Bình đúng với những gì mong muốn đòi hỏi phải dựa vào nhiều yếu tố quan trọng.


Ở khu vực phía Nam, cụ thể là TP HCM, nhiều khu đô thị mới đang dần hình thành với nhiều tòa nhà văn phòng mới và giá cả khá mềm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà những tòa nhà văn phòng này không đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của các công ty. Chẳng hạn như, với địa điểm mới, nhân viên và khách hàng công ty cũng phải di chuyển một khoảng cách xa hơn. Quản lý các công ty này từ đó cũng phải xem xét và đánh giá khả năng tài chính của công ty để có thể đưa ra nhiều ưu đãi trợ cấp di chuyển và trợ cấp ăn uống để giữ chân nhân lực và tiếp cận khách hàng.


cong-ty6.PNG

Lựa chọn văn phòng cho thuê


Những yếu tố chọn lựa văn phòng cho thuê

Xét đến thiết kế mặt bằng, một văn phòng cần tối ưu hóa lợi ích cho công ty, tức là tối đa hóa diện tích của mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh. Thông thường, mặt bằng sẽ được thiết kế để khách thuê có thể sắp xếp văn phòng hiệu quả nhất.


Trong trường hợp chủ nhà chia một mặt bằng thành nhiều phần cho nhiều văn phòng sử dụng chung thì thông thường mặt bằng sẽ được chia theo hình chữ nhật để thuận tiện và hiệu quả nhất. Kết cấu sàn ứng lực không cột là loại mặt sàn hiện nay được các nhà thiết kế đánh giá cao nhất. Thiết kế xây dựng hiện đại này mang đến giải pháp không gian thuận tiện, với toàn bộ bề mặt tòa nhà sẽ được kính bao phủ.


Về trang thiết bị văn phòng, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những trang thiết bị này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng của toàn bộ tòa nhà văn phòng về dài hạn. Chủ nhà luôn cần lưu ý tân trang tòa nhà khi cần thiết bởi chất lượng trang thiết bị sẽ ảnh hưởng đến tòa nhà. Nếu tính thẩm mỹ và chất lượng trang thiết bị trong tòa nhà không đáp ứng được nhu cầu của khách thuê, khả năng cao khách thuê sẽ di dời văn phòng của họ ngay khi kết thúc hợp đồng.


mat-bang-cong-ty.PNG

Xem xét mặt bằng văn phòng cho thuê


Tòa nhà văn phòng cần có một hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kĩ thuật của hệ thống cung cấp và nếu tình trạng mất điện xảy ra, có thể gây ra chi phí thất thoát lớn bởi trong một công ty lớn nếu như mất điện sẽ dẫn đến rối loạn trong hệ thống thông khí hoặc ngưng trệ quá trình truyền tải dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và tốn nhiều thời gian để khôi phục. Hệ thống máy tính càng lớn, thời gian khôi phục càng lâu sau khi chịu ảnh hưởng từ rối loạn của hệ thống điện, làm giảm năng suất làm việc và tăng chi phí sửa chữa.


Lựa chọn tòa nhà nào để thuê là một quyết định quan trọng bởi mối quan hệ giữa chủ nhà và khách thuê thông thường sẽ kéo dài nhiều năm. Để giảm thiểu rủi ro gặp phải chủ nhà không đáng tin cậy, khách thuê có thể thực hiện quy trình thuê theo nhiều bước như: lựa chọn một chủ nhà có uy tín, có bằng chứng cho thấy kinh doanh thuận lợi, khảo sát tài chính chủ nhà và đưa ra thỏa thuận thuê với điều kiện khách thuê có thể chấm dứt hợp đồng khi chủ nhà không thể thực hiện được trách nhiệm bên cho thuê.