Tp.HCM xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tại quận Thủ Đức

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có chỉ thị về việc xử lý 272 công trình vi phạm trật tự xây dựng kéo dài tại địa bàn quận Thủ Đức.

xây dựng trái phép
Những ngôi nhà xây dựng trái phép tại quận Thủ Đức chờ ngày hoàn công. Ảnh: Mỹ Linh

Theo đó, UBND Tp.HCM giao Chủ tịch UBND quận Thủ Đức phối hợp cùng Sở Xây dựng xử lý dứt điểm 272 trường hợp tồn đọng vi phạm trật tự xây dựng từ tháng 1/2012 tới 6 tháng đầu năm 2013.

Bên cạnh đó, tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm đối với các các nhân, đơn vị thuộc UBND quận và UBND 12 phường trong từng giai đoạn có liên quan về trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực trật tự đô thị ở thời điểm hiện tại. Trong quý II/2015, các cơ quan nêu trên phải phải báo cáo kết quả cho UBND Tp.HCM về việc tổ chức kiểm điểm và xử lý công trình vi phạm.

Thực tế, những công trình vi phạm là nhà xây sai phép, không phép nhưng lập biên bản vi phạm nhưng không ra quyết định xử phạt hoặc không lập biên bản. Thậm chí, tình trạng cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt nhưng người dân không thi hành không xử lý và cũng không ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ đã diễn ra khá phổ biến ở các huyện, quận mà cụ thể là 272 trường hợp kể trên.

(Theo CafeLand)

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com