Căn hộ siêu sang Đà Nẵng tăng giá

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Giá căn hộ hạng sang đạt 3.000 USD mỗi m2, tăng khoảng 6% so với quý trước.

Báo cáo mới nhất của CBRE cho hay, kết quả sản xuất kinh doanh quý I mảng khách sạn, chung cư cao cấp và biệt thự ở Đà Nẵng có chiều hướng đi lên. Các khách sạn ven biển 5 sao là phân khúc hoạt động tốt nhất với doanh thu phòng bình quân đạt mức tăng trưởng cao nhất 35,2% so với cùng kỳ. Khối khách sạn 4, 5 sao trong thành phố cũng có cùng xu hướng.

Giá khách sạn 4 -5 sao vùng ven biển  đạt khoảng 80 USD- 160 USD mỗi phòng một đêm. Khu vực trong thành phố rẻ hơn, giá khoảng 35 USD-45 USD.

biet-thu-nghi-duong-6869-1399511780.jpg

Nhiều khách mua đến từ nước ngoài quan tâm tới biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Thị trường nhà ở bán cũng có tốc độ bán được cải thiện nhất là những dự án uy tín, sắp hoàn thiện. Giá căn hộ hạng sang khoảng 3.000 USD mỗi m2, tăng khoảng 6% so với quý trước.

Còn giá căn hộ bình dân và trung cấp có diễn biến trái chiều. Chung cư bình dân tăng nhẹ, trong khi căn hộ trung cấp giảm tới gần 15%. Nhà ở cao cấp có lượng giao dịch thành công cao nhất, đạt 44%, còn phân khúc hạng sang chỉ có lượng giao dịch khoảng 16%.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng có số lượng biệt thự bán được cải thiện với tỷ lệ bán tăng nhẹ so với quý trước. Theo CBRE, đối tượng khách mua căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng đang dần thay đổi. Trước đây, người mua từ Hà Nội, các thành phố phía Bắc và TP HCM chiếm lĩnh thị trường. Nay đã có nhiều hơn khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á.

CBRE giải thích, sự phát triển của thị trường trường du lịch và khách sạn Đà Nẵng đã khiến các nhà đầu tư từ các quốc gia này quan tâm đến bất động sản ở những vị trí đắc địa.Thị trường Đà Nẵng đã không còn là một thị trường cho các nhà đầu cơ. Hiện người mua thực thận trọng và đòi hỏi khắt khe hơn. Nếu vị trí và giá cả trước đây là yếu tố quan trọng thì giờ đây người mua xem xét thêm tình trạng xây dựng, tiện ích bên trong của dự án, danh tiếng của nhà quản lý và khả năng mua để cho thuê lại.

Năm 2013, Đà Nẵng có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) dẫn đầu trở lại, từ vị trí 12 năm trước. Thêm vào đó, những chính sách được đưa ra trong thời gian gần đây như nới lỏng tín dụng để mua nhà ở; giảm lãi suất cho vay phần nào khuyến khích người mua quay lại với thị trường.

Hoàng Lan

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com