Đại gia địa ốc chẻ nhỏ căn hộ, mở trung tâm tiệc cưới để vượt khó

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Đánh giá năm 2014 thị trường địa ốc vẫn còn bấp bênh, Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) đã tăng lượng căn hộ diện tích nhỏ tại dự án The EverRich 2 để dễ bán và kinh doanh thêm dịch vụ trung tâm tiệc cưới nhằm đa dạng dòng tiền.

Ngày 12/4, tại Đại hội cổ đông thường niên của Công ty phát triển bất động sản Phát Đạt, doanh nghiệp lên kế hoạch doanh thu năm 2014 đạt 356,9 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 50 tỷ đồng. Bên cạnh tập trung vào các dự án nhà ở, PDR từng bước dịch chuyển sang một số ngành có khả năng mang lại dòng tiền ổn định hơn.

Với dự án căn hộ cao cấp The EverRich 2, doanh nghiệp chẻ nhỏ căn hộ, gia tăng dòng sản phẩm có diện tích 65-90 m2 và giảm số lượng nhà diện tích lớn (trên 100 m2) cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Trong khi đó, dự án The EverRich 3 (biệt thự, nhà liền kề) đã được thu hẹp quy mô từ 12,4 hecta xuống còn 9,9 hecta để giảm chi phí giải phóng mặt bằng. Điều chỉnh này cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn thiện và đưa ra thị trường sản phẩm villa trong năm 2014 để tăng doanh thu.

a-tb-1-PD-che-nho-can-ho-5504-1397308662

Block C dự án The EverRich 2 được Công ty Phát Đạt ưu tiên căn hộ có diện tích nhỏ nhằm điều chỉnh giá thành căn hộ xuống cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Ảnh: P.D

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt cho biết, bên cạnh ngành chủ lực là bất động sản, doanh nghiệp còn săn tìm cơ hội ở các ngành nghề khác nhằm đa dạng dòng tiền. Phát Đạt đang cùng đối tác triển khai xây dựng dự án nhà hàng tiệc cưới ở khu trung tâm TP HCM dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2014.

“Đây là ngành dịch vụ thị trường có nhu cầu lớn, công suất cao, có thể giúp chúng tôi đa dạng nguồn thu trong khi chờ đợi thị trường bất động sản phục hồi”, ông Đạt cho hay. Ngoài ra, các lĩnh vực khai khoáng, làm hạ tầng (đổi lấy đất) cũng được doanh nghiệp đẩy mạnh trong năm 2014.

Tại đại hội, HĐQT Công ty Phát Đạt còn giải trình với cổ đông về nỗi lo nợ đọng và việc tái cấu trúc tài chính. Cụ thể, doanh nghiệp công bố đã đàm phán xong với ngân hàng, ký các phụ lục hợp đồng chuyển cơ cấu nợ ngắn hạn sang trung và dài hạn. Đối với áp lực trả lãi vay, PDR đạt thỏa thuận được phép trả chậm khi hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Trong năm 2013, doanh thu của PDR đạt 39,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3,8 tỷ đồng.

Vũ Lê

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com