Marc Faber phân tích về bong bóng tài sản tại Việt Nam

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Nhà tư vấn đầu tư lừng danh thế giới sẽ đến TP HCM trong tháng 6 để trao đổi về bong bóng tài sản và các kênh đầu tư tại Việt Nam.

Marc Faber là diễn giả chính trong “Diễn đàn đầu tư Việt Nam 2014” (VIF 2014) tại TP HCM ngày 19/6.

Tại đây, nhà đầu tư lừng danh này sẽ giải thích rõ hơn về các dự báo kinh tế mà ông đưa ra. Bên cạnh đó, ông sẽ đưa ra phân tích về nguyên nhân hình thành nên bong bóng tài sản và hậu quả có thể xảy ra của nó, đồng thời, ông sẽ nhận định thêm về vai trò của các thị trường mới nổi và cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức diễn đàn cho hay, cùng với Marc Faber, hội nghị sẽ có thêm đại diện của khoảng 50 quỹ đầu tư lớn đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… tham dự diễn đàn và tìm đối tác đầu tư tại Việt Nam.

TS. Marc Faber sinh năm 1946 tại Zurich, Thụy Sỹ, hiện sống tại Thái Lan, là người khởi xướng và hiện xuất bản hàng tháng các bản tin đầu tư được nhiều người đọc mang tên Gloom Boom & Doom Report. Kể từ thập niên 80 đến nay, ông đã đưa ra nhiều tiên đoán lập dị nhưng chính xác về những cuộc sụp đổ của thị trường tài chính thế giới.

Ông là Chủ tịch của Indochina Capital đang quản lý các quỹ đầu tư bất động sản với tổng số vốn cam kết 500 triệu USD tại Việt Nam. Ông là Chủ tịch của Vietnam Growth Fund Limited (VGF), quỹ do Dragon Capital quản lý có quy mô tài sản 309 triệu USD. Ông cũng là cổ đông của Asia Frontier Capital (AFC) có trụ sở tại Hồng Kông đang quản lý 2 quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường sơ khai khu vực châu Á là AFC Asia Frontier Fund và AFC Vietnam Fund.

Hồng Châu

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com