Nhà giá rẻ ngoại ô tung chiêu hút khách

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Nguồn cung nhà thu nhập thấp ngày càng dồi dào là lý do khiến các đơn vị, cá nhân chuyên xây nhà giá rẻ ở ngoại ô phải tìm nhiều chiêu thức để cạnh tranh, tồn tại.

Anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) mua gần 300m2 đất tại Hoài Đức từ năm 2008 để đầu tư. Sau đó thị trường bất động sản đi xuống, anh muốn bán đất để thu hồi vốn nhưng không giao dịch được, dù có lúc giá rao đã giảm tới 70%. Gần đây, thấy nhiều gia đình có nhu cầu mua nhà giá rẻ nên anh Tuấn mạo hiểm đầu tư tiền, chia lô rồi xây dựng 5 ngôi nhà trên khu đất. Vừa thi công, anh vừa rao trên mạng và chỉ khoảng 3 tháng là bán hết và thu hồi vốn. Mỗi nhà 2 tầng anh Tuấn bán với giá khoảng 700-800 triệu đồng, trang bị một số nội thất cơ bản.

“Tôi cũng phải đau đầu tính toán kỹ để xây dựng và đưa ra mức giá hợp lý, khuyến mại ra sao vì chung cư dưới một tỷ giờ cũng có nhiều”, anh Tuấn cho hay.

a2-500-6535-1397966819.jpg

Loại nhà giá rẻ ở ngoại ô vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng có mức thu nhập thấp, muốn sở hữu nhà có sổ đỏ.

Vợ chồng chị Thuận (quê Thái Nguyên) muốn lập nghiệp tại Hà Nội cũng vừa lựa chọn mua một căn nhà như vậy ở Yên Nghĩa, Hà Đông. Chị cho biết, trước đó từng đi xem một số dự án chung cư, nhà thu nhập thấp nhưng chủ yếu chưa được nhận nhà, không ít dự án còn chưa khởi công.

“Mua loại nhà này chúng tôi dọn vào ở luôn và nhận ngay sổ đỏ. Tuy nhiên, phải cân nhắc khá kỹ về địa điểm sao cho thuận lợi về giao thông, gần các tuyến xe công cộng, hệ thống y tế, giáo dục”, chị Thuận nói.

Một số công ty quy mô nhỏ chuyên xây dựng nhà giá rẻ ở khu vực ngoại ô cũng đề ra những chiến lược để cạnh tranh với nhà thu nhập thấp, căn hộ chung cư giá mềm. Trao đổi với VnExpress.net, bà Bùi Thị Én chủ tịch Công ty Ngôi Sao May Mắn cho biết đơn vị này từng thi công và bán các dự án tại Đồng Mai 1, Yên Nghĩa. Công ty cũng đang tiếp tục triển khai dự án Đồng Mai 2, cách trung tâm Hà Đông khoảng 5km.

Khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập thấp nên đơn vị này phải tính toán rất kỹ về giá bán. “Với những người hạn chế về tài chính thì đôi khi chỉ cao hoặc thấp hơn vài chục đến 100 triệu cũng là vấn đề. Trước khi công bố giá bán, chúng tôi phải cân nhắc kỹ, so sánh giá, điểm mạnh và yếu so với một số dự án chung cư thu nhập thấp cùng khu vực để đưa ra các chương trình hợp lý”, bà Én chia sẻ.

Vì thế, đơn vị này đưa ra mức giá bán từ 600 triệu đến một tỷ đồng đối với những căn nhà được xây dựng 3 tầng và trang bị nội thất cơ bản. Bên cạnh đó, bà Én cho biết, để cạnh tranh với phân khúc nhà thu nhập thấp, chủ đầu tư này còn công khai những thông tin về nguyên vật liệu như sắt thép, gạch ốp lát… hoặc cho phép người mua cùng giám sát trong quá trình thi công.

“Để cạnh tranh với các chủ đầu tư lớn, chúng tôi phải nghĩ cách làm khác đi. Ví dụ, với nhà chung cư hoặc thu nhập thấp, người mua thường không được công khai về nguyên vật liệu thì chúng tôi phải lấy đó làm ưu thế cho mình. Sổ đỏ cũng có thể là ưu thế của nhà mặt đất mà các căn hộ không có được. Do đó, chúng tôi phải xúc tiến hoàn thành sổ đỏ nhanh nhất”, bà Én cho hay. Một số căn hộ, chủ đầu tư còn có khuyến mại nội thất cơ bản như tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi…

Ông Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty Nhà Bình Dân, đơn vị chuyên đầu tư nhà giá rẻ ngoại ô cũng thừa nhận cuộc cạnh tranh giữa phân khúc này với loại căn hộ chung cư giá rẻ.

Theo ông Hải, từ sau Tết, cũng giống như những phân khúc khác, loại nhà giá rẻ ở ngoại ô thanh khoản giảm so với hồi cuối năm ngoái. Những tháng đầu năm, thời tiết ẩm thấp kéo dài cũng khiến việc thi công căn hộ không thuận lợi nên công tác bán hàng chưa tốt. Chính vì thế, khi bước sang quý II, Nhà Bình Dân đẩy mạnh chiến lược bán hàng cùng với những tính toán kỹ về giá bán, các chương trình khuyến mại, hỗ trợ vay vốn…

“Các loại căn hộ chung cư giá rẻ thường có chương trình vay vốn hỗ trợ nên chúng tôi cũng phải xem xét yếu tố này”, ông Hải cho hay.

Ngọc Tuyên

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com