Tp.HCM: Khách sạn hạng sang giảm giá để tìm khách

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, giá thuê khách sạn tại Tp.HCM trong Quý I/2015 chỉ đạt trung bình khoảng 1,8 triệu đồng/phòng/đêm, tương đương 82 USD, tức đã giảm khoảng 5% theo quý và giảm khoảng 7% so với 12 tháng qua.

Khách sạn Tp.HCM
Khách sạn hạng sang tại Tp.HCM cũng giảm giá thuê để hút khách. Ảnh: vietnamhotel

Trên toàn địa bàn Tp.HCM hiện có 99 khách sạn (từ 3-5 sao) với tổng nguồn cung khoảng 13.100 phòng. Savills ghi nhận, các khách sạn này đều hoạt động yếu hơn hẳn so với cùng kỳ năm 2014. Cụ thể, công suất thuê trung bình đã giảm khoảng 4%, trong đó phân khúc 4 sao giảm sâu nhất bị trừ đến 6 điểm %.

Theo Savills, giá thuê phòng tại các khách sạn hạng sang của Sài Gòn cũng được điều chỉnh theo hướng giảm xuống. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng giảm giá thuê. Thứ nhất, tốc độ tăng trưởng của lượng khách quốc tế đến Tp.HCM chỉ đạt 7,5% trong 2 tháng đầu năm, tức thấp hơn cùng kỳ của các năm 2013-2014 khoảng 9-11%.

Nguyên nhân thứ hai là việc xây hàng rào chắn công trường trên các tuyến đường gần dự án metro số 01 ở khu trung tâm đã khiến địa bàn vốn có nhiều khu lưu trú nhất Tp.HCM bị mất khách. Cũng vì thế mà hàng loạt khách sạn đã chủ động hạ giá thuê phòng nhằm kích cầu thị trường khiến giá thuê phòng toàn thị trường bị giảm sút.

Theo dự báo của đơn vị tư vấn này, Tp.HCM vẫn đang tiếp tục đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các thành phố du lịch khác trong nước có sân bay quốc tế như TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Nha Trang và Phú Quốc.

(Theo Vnexpress)

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com