Tp.HCM tìm nhà đầu tư mới cho khu “đất vàng” 164 Đồng Khởi

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Tp.HCM vừa giao Sở Kế hoạch & Đầu tư làm việc với Liên doanh Hongkong Land (Anh) và Sumitomo Realty & Development (Nhật Bản) về việc không tiếp tục thực hiện đầu tư dự án tại khu “đất vàng” 164 Đồng Khởi, quận 1 (trước đây là trụ sở của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch).

khu
Tp.HCM đang tìm nhà đầu tư mới cho khu “đất vàng” 164 Đồng Khởi vì Liên doanh Hongkong Land (Anh) và Sumitomo Realty & Development (Nhật Bản) đã có đơn đề nghị xin rút đầu tư.

Đồng thời, Tp.HCM sẽ thực hiện thủ tục kêu gọi tìm nhà đầu tư mới thực hiện dự án này theo quy định của pháp luật.

Vào năm 2013, UBND TP đã chỉ định Liên doanh Hongkong Land (Anh) và Sumitomo Realty & Development (Nhật Bản) là nhà đầu tư khu đất 164 Đồng Khởi. Tuy nhiên, vừa qua liên doanh này đã có đơn xin rút đầu tư khỏi dự án, nguyên nhân là do TP không chốt được chính xác tổng chi phí bồi thường và thời gian bàn giao mặt bằng.

Khu đất 164 Đồng Khởi có diện tích gần 9.800m2, giáp với các tuyến đường Đồng Khởi, Nguyễn Du và Lý Tự Trọng. Dự kiến, khu đất này sẽ được xây dựng thành khu thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp… với tổng vốn đầu tư lên tới gần 7.200 tỉ đồng. Vào năm 2009, có thời điểm có tới 70 nhà đầu tư xin tham gia đầu tư vào khu “đất vàng” này.

(Theo Pháp luật Tp.HCM online)

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com