Vingroup dự kiến xây thêm bệnh viện 5 sao

Cập nhật: 2017-04-13 17:01:40

Không nêu chi tiết song Vingroup khẳng định quy mô công trình mới tại Khánh Hoà sẽ có đẳng cấp 5 sao, giống như Vinmec ở Hà Nội.

Thông tin về dự án bệnh viện 5 sao tại Khánh Hòa được lãnh đạo Vingroup (Mã CK: VIC) tiết lộ tại Đại hội cổ đông thường niên, được tổ chức tài Hà Nội sáng 18/4. Đại diện doanh nghiệp cho biết bệnh viện sẽ có quy mô hàng trăm giường, là công trình hỗ trợ hệ thống Vinpearl.

Về kinh doanh ở một số dự án, trả lời cổ đông, lãnh đạo Vingroup cho hay, đối với dự án Vinhomes Times City đến nay đã bán hết 9 trong số 12 tòa. Đối với dự án tại 56 Nguyễn Chí Thanh, dự kiến tháng 6 năm nay sẽ hoàn thiện phần móng và có thể bắt đầu kinh doanh phần căn hộ. Vingroup sẽ tiếp tục phát triển dự án đảo Hòn Tre và tuỳ bối cảnh thị trường chủ đầu tư sẽ đưa ra ra chiến lược kinh doanh cụ thể.

Khi được hỏi về có phát triển bất động sản giá rẻ, lãnh đạo VIC khẳng định sẽ không phát triển thương hiệu này. Vingroup sẽ theo đuổi phân khúc cao cấp để các doanh nghiệp đều có thể tham gia các phân khúc khác nhau của thị trường bất động sản.

Trả lời cổ đông về cơ sở nguồn vốn để thực hiện các dự án trong năm 2014, lãnh đạo Vingroup khẳng định trong 1 đến 2 năm tới tập đoàn không gặp vấn đề gì về vốn, do đã có kế hoạch ổn định nguồn lực cho các dự án. Vốn trước mắt là từ nguồn thu từ việc kinh doanh tất cả các dự án, doanh thu năm 2014 dự kiến có được từ việc phát hành trái phiếu quốc tế, phát hành thêm cổ phiếu…

Năm 2013 doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 18.378 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7.149 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng là 132,5% và 287% so với năm 2012. Dự kiến từ quý 2/2014 đến hết quý 1/2015, VIC sẽ phát hành thêm 120 triệu cổ phiếu.

Thù lao cho hội đồng quản trị và ban kiểm soát được cổ đông thông qua năm 2013 là 10 tỷ đồng. Lợi nhuận lũy kế sau thuế đã được kiểm toán của Tập đoàn trong năm 2013 là gần 6.563 tỷ đồng. Hội đồng quản trị trình trình cổ đông thông qua trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ, toàn bộ phần lợi nhuận còn lại sẽ bổ sung vào vốn hoạt động kinh doanh. Vingroup hứa sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

Hoàng Lan

Bạn đang xem tại website : Văn phòng cho thuê quận Tân Bình.com